Đặt Tour: 0902 107 107

Hutspot – Món ăn truyền thống của xứ sở Hà Lan

Món Hutspot (tên tiếng Anh - Hotch-potch) là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hà Lan, đây cũng là một món ăn truyền thống gắn liền với chiến thắng dành độc lập của người dân thành phố Leiden (Hà Lan).

Trong Cuộc Chiến tranh 80 năm, nhằm ngày 03/10/1574 người dân Hà Lan đã chiến thắng vẻ vang trước quân đội Tây Ban Nha và dành lại độc lập tự do cho thành phố Leiden. Vào ngày này hằng năm, người dân Hà Lan thường ăn mừng chiến thắng lịch sử bằng món ăn truyền thống Hutspot; đây cũng là một bữa ăn tối phổ biến trong những ngày mùa đông khi tiết trời bắt đầu trở lạnh.


hutspot

Hutspot


Trong hầu hết các tour Hà Lan, du khách nước ngoài đều được giới thiệu và nếm thử món Hutspot đậm đà và nhiều màu sắc hấp dẫn này. Hutspot gồm có khoai tây nghiền, cà rốt, hành tây và thường được phục vụ cùng với một miếng thịt bò om (klapstuk), một số biến tấu khác, món Hutspot lại được dùng kèm thêm với loại thịt viên theo kiểu Hà Lan. Loại cà rốt được dùng trong món Hutspot thường là loại cà rốt mùa đông, là những củ to và dày hơn, có màu cam tươi sáng hơn, ngọt hơn so với giống cà rốt thông thường khác và thường được thu hoạch ngay sau đợt sương giá đầu tiên của mùa đông. Vị ngọt thanh của loại cà rốt này sẽ góp phần làm tăng hương vị đậm đà cho món Hutspot, kèm thêm vị cay nồng từ hạt tiêu đen và mùi thơm của lá nguyệt quế sẽ mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng, chiếm trọn trái tim của những thực khách khó tính nhất. Món Hutspot thường được bày ra bàn ăn theo phong cách gia đình, đựng chung trong một đĩa lớn cùng một đĩa thịt bò thái lát và nước sốt.

Xuất xứ tại Hà Lan và là món ăn truyền thống của người dân nơi đây, dần dà sức hút của Hutspot đã lan nhanh và trở nên nổi tiếng thế giới. Nhiều nhà hàng và quán ăn đã phục vụ món Hutspot, tuy nhiên, có lẽ một phần Hutspot ngon nhất và đúng chất nhất phải được thưởng thức ngay tại Hà Lan. Hầu hết các công ty điều hành du lịch đều cố gắng đưa món ăn này vào thực đơn của du khách khi có dịp đến xứ sở hoa tulip này, nhằm tạo điều kiện cho khách cảm nhận được hương vị đặc trưng nhất của vùng đất họ đến.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Visa đi Hà Lan
Du lịch Bụi Hà Lan

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook