Đặt Tour: 0902 107 107

Hòn Tre Lớn điểm đến hấp dẫn ở Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo những năm trở lại đây là hành trình khám phá thưởng ngoạn được đông đảo du khách trong và ngoài nước rất quan tâm. Nơi đây có nhiều hòn đảo thú vị đợi chờ du khách đến khám phá, trong đó có Hòn Tre Lớn một điểm đến khá thú vị.

Hòn Tre Lớn có diện tích lên đến 77 ha, gấp 7 lần Hòn Tre Nhỏ, nằm ở phía tây của đảo Côn Sơn. Theo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu Côn Đảo, để đến được Hòn Tre Lớn du khách có thể chọn đi tàu hoặc ca nô từ cảng Bến Đầm hoặc bãi Ông Đụng. Hành trình đến với Hòn Tre Lớn là một hành trình với nhiều trải nghiệm tuyệt vời từ rừng xuống biển.

hon-tre-lon

Hòn Tre Lớn

Rừng ở Hòn Tre Lớn có một tài nguyên đa dạng và phong phú, với nhiều loài thực vật đặc trưng như bàng vuông, bàng biển, phong ba…Nếu du khách đến đúng mùa bàng vuông ra hoa sẽ thấy nơi đây được phủ một màu rất đẹp. Và rừng ở Hòn Tre Lớn còn là nơi sinh sống lý tưởng của nhiều động vật rừng như trăn, rắn, kỳ đà, sóc mun, nơi đây cũng có rất nhiều loài chim biển, trong đó có một số loài đặc trưng như yến hàng, bồ câu nicoba, chim gầm ghi trắng,…

Và đến Hòn Tre Lớn còn là dịp khám phá một môi trường biển đa dạng. Đó là những buổi rong ruổi khám phá trai tai tượng, tìm hiểu ốc bàn tay, hay cùng lặn xuống để được chiêm ngưỡng một thế giới san hô đầy màu sắc. Không gian biển ở khu vực Hòn Tre Lớn vốn được quy hoạch là phân khu phục hồi sinh thái nên được bảo tồn nghiêm ngặt, vì thế sinh vật biển ở đây phát triển rất đa dạng và phong phú.

Đến Hòn Tre Lớn đêm tìm đến những bãi cát nhỏ, trắng và mịn là nơi loài rùa biển thường tìm về đẻ trứng. Người ta ước tính, ở Hòn Tre Lớn là nơi có số lượng rùa biển tìm đến đẻ trứng nhiều thứ hai sau bãi Cát Lớn. Mỗi năm tại đây có hàng trăm con rùa mẹ lên làm tổ sinh sản từ khoảng thời gian tháng 4 đến tháng 10.

Hòn Tre Lớn đã và đang trở thành một điểm đến quyến rũ, với nét hoang sơ vốn có Hòn Tre Lớn ngày ngày càng khẳng định được vị thế của mình giữa Côn Đảo mênh mông.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook