Đặt Tour: 0902 107 107

Hòn Tre Nhỏ dấu ấn khó quên giữa Côn Đảo

Vài năm trở lại đây, các công ty điều hành du lịch thường xuyên tổ chức nhiều tour đến Côn Đảo, để du khách có dịp khám phá một trong những hòn đảo thiên đường này. Côn Đảo quyến rũ luôn thu hút khách du lịch thập phương với nhiều điểm đến lý tưởng. Trong số những điểm đến ấy, có sự hiện diện của Hòn Tre Nhỏ - cái tên nghe thật dễ thương và gần gũi.

Hòn Tre Nhỏ là một trong những địa điểm tham quan Côn Đảo khá thú vị. Tuy có diện tích khiêm tốn nhưng những trải nghiệm mà Hòn Tre Nhỏ mang lại cho du khách, luôn khiến nhiều người một lần đến đều thổn thức nhớ thương. Hòn Tre Nhỏ có diện tích chỉ 11 ha, nằm cách bãi Ông Đụng chừng 2km ở phía tây Côn Sơn. Trên đảo có rất nhiều hang đá cùng loài tre là chủ đạo nên hòn đảo này được gọi với cái tên dân dã Hòn Tre Nhỏ.

hon-tre-kien-giang

Hòn Tre Nhỏ dấu ấn khó quên giữa Côn Đảo

Hành trình đến với Hòn Tre Nhỏ là hành trình của nhiều trải nghiệm thú vị. Đầu tiên phải kể đến đó chính là hành trình khám phá đời sống chim yến. Hòn Tre Nhỏ nơi quy tụ rất nhiều chim yến tim về sinh sống và làm tổ, đến đây du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những tổ chim yến trắng nằm trên những vách đá cheo leo.

Nếu đến Hòn Tre Nhỏ vào những ngày cuối tháng 4 hoặc cuối tháng 8 du khách sẽ được chứng kiến những người dân ở đây khai thác tổ yến. Yến sào Hòn Tre Nhỏ đã trở thành một thương hiệu mang đến hiệu quả kinh tế cao cho vùng đất này.

Bên cạnh đó Hòn Tre Nhỏ còn là nơi cư trú của hàng chục loài chim biển khác nhau. Khoảng từ tháng 5 đến tháng 9, tại Hòn Tre Nhỏ có hàng ngàn lượt chim biển như hải âu, nhạn biển, nhàn mào,…bay từ phương bắc đến đây làm tổ sinh sản.

Và tất nhiên, đến với Hòn Tre Nhỏ chắc chắn không thể thiếu những buổi thỏa thuê tắm biển, nô đùa cùng dòng nước biển trong vắt, hoặc trải nghiệm lặn ngắm san hô, câu cá biển hoặc đơn giản lặng ngắm hoàng hôn khi chiều về là những trải nghiệm tuyệt vời tại Hòn Tre Nhỏ.

Hòn Tre Nhỏ hôm nay trở thành điểm du lịch sinh thái tuyệt vời cho du khách trong những hành trình du lịch Côn Đảo ngắn dài. Đặc biệt với những cặp tình nhân tìm chốn nghỉ tuần trăng mật hoặc những lữ khách yêu thích khám phá nét hoang sơ, thích giã ngoại, thì Hòn Tre Nhỏ là một điểm dừng chân khá lý tưởng, không khiến ai phải thất vọng một khi đã lựa chọn ghé đến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook