Đặt Tour: 0902 107 107

Cảng Bến Đầm - Cửa ngõ Côn Đảo

cang-ben-damCảng Bến Đầm nằm gọn trong vịnh Bến Đầm, nơi đây được che chắn bởi nhiều dãy núi, được xem là nơi có vị trí thuận lợi để cung ứng dịch vụ tàu thuyền. Bên cạnh đó, cảng Bến Đầm còn được xem là điểm tham quan Côn Đảo đầu tiên cho hành trình khám phá Côn Đảo của du khách.

Đi du lịch đến Côn Đảo, có dịp tìm hiểu, du khách sẽ biết chi tiết hơn về Vịnh Bến Đầm. Đây là một vịnh sâu, với độ sâu trùng bình là 12 mét, thế nên nơi đây hình thành nên cảng Bến Đầm – cảng chính của Côn Đảo với diện tích rộng lên đến hơn 33 ha. Cảng Bến Đầm giữ vai trò như cửa ngõ, cách trung tầm Côn Đảo 15 cây số.

cang-ben-dam-1

Cảng Bến Đầm ở Côn Đảo

Cảng Bến Đầm là một cảng có vai trò rất quan trọng ở Côn Đảo, bên cạnh là nơi neo đậu tàu thuyền du lịch, cảng còn có vai trò tiếp nhận thuyền bè vào trú bão bởi vị trí được che chắn nên kín gió. Cảng Bến Đầm có chiều dài khu vực cảng hơn 2 km, với 220 mét cầu dẫn, cùng 82 mét cầu biển.

Cảng Bến Đầm được xem là cụm cảng tổng hợp, mỗi lần neo đậu cảng Bến Đầm có thể chưa khoảng 20 chiếc tàu. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm vào ra của hàng ngàn lượt tàu thuyền, trong đó có những tàu du lịch quốc tế. Là một cảng nước sâu luôn sôi động với hoạt động trung chuyển hành khách, hàng hóa, rồi đến cảnh buôn bán, dịch vụ hậu cần nghề biển.

Cảng Bến Đầm là điểm đến của những chuyến tàu du lịch Vũng Tàu – Côn Đảo. Nơi đây đã được xây dựng nhiều công trình chắn sóng, cùng hệ thống nhà máy chế biến, chợ hải sản, hệ thống kho lạnh,…để phục vụ nghề cá.

Du lịch Côn Đảo, có thời gian đến thăm cảng Bến Đầm du khách được tìm hiểu về hoạt động của hậu cần nghề đánh cá. Nơi đây trở thành nơi tiếp nhận những nguồn hải sản tươi ngon từ ngoài khơi đánh bắt vào, cũng như tấp nập người vào ra với hoạt động xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, khu vực ở xung quanh cảng Bến Đầm có nước sâu và đón gió nên được xem là thiên đường của nhiều môn thể thao biển đợi chờ khách du lịch trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook