Đặt Tour: 0902 107 107

Giữa trời se lạnh, ngồi thưởng thức bánh căn nóng ở Đà Lạt còn gì tuyệt hơn

Bánh căn Đà Lạt chưa bao giờ là món ăn “lỗi thời” và nhàm chán cả. Bởi bánh căn ăn trong khí trời se lạnh của phố núi xứ hoa thì ấm lòng không gì bằng.

Đi Đà Lạt, nhất định phải ăn bánh căn một lần đấy nhé. Phải ăn trong cái không khí của Đà Lạt mới cảm nhận hết được cái ngon, cái độc đáo của món ăn dân dã này. Chẳng khó gì để tìm thấy một quán bánh căn ở Đà Lạt. Những quán nhỏ ven đường cùng những lò than nghi ngút khói đã trở thành bản sắc ẩm thực của Đà Lạt. Dù rằng, vẫn biết bánh căn chẳng phải nguồn gốc từ đây nhưng qua bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị thì món bánh miền Trung đã được biến hóa thành món ăn đặc sắc của Đà Lạt và có hương vị ngon không kém.

banh-can-da-lat-bazan-travel-5

Bột bánh căn được đổ vừa vào chiếc khuôn tròn bé chưa bằng bàn tay

banh-can-da-lat-bazan-travel-4

Cho thêm trứng tạo thành màu vàng vô cùng ngon và đẹp mắt

Muốn có bánh căn ngon, dễ mà cũng chẳng dễ. Dễ là vì nguyên liệu làm bánh chính là bột gạo mà ở đâu đâu của đất nước ta cũng tìm thấy. Tuy nhiên, cái khó ở đây chính là loại gạo để làm bột. Gạo phải là loại gạo địa phương, hạt tròn, rồi thêm chút cơm khô, đem xay cho mịn, chính cách này giúp có được loại bánh giòn và thơm.

banh-can-da-lat-bazan-travel-2

Bột bánh ngon sẽ tạo ra những chiếc bánh mềm dai vừa phải

banh-can-da-lat-bazan-travel-1

Bánh căn hơi cháy vàng tạo ra mùi thơm rất kích thích vị giác

Và khâu quan trọng nhất đó chính là pha bột. Không phải ai cũng biết cách pha bột bánh ngon để bánh không bị nhão hay khê. Lượng nước phải đổ sao cho vừa đủ để bánh không quá nhão cũng không quá đặc, nếu không bánh chưa kịp chín bên trong thì đã khê vỏ bên ngoài. Khi lò đất được làm nóng đến nhiệt độ thích hợp, từng muỗng bột được đổ vào chiếc khuôn bé xíu bằng bàn tay rồi đập thêm trái trứng vào giữa và đậy nắp lại đến khi bánh chín. Khi bánh chín có màu rất đẹp nhờ lòng đỏ trứng ở giữa nổi bật trên nền bánh màu vàng vô cùng thích mắt.

banh-can-da-lat-bazan-travel

Ăn bánh canh với xá xíu, nước sa tế mỡ hành là ngon nhất

Bánh chín được bày thành cặp dùng kèm với nước chấm mỡ hành sa tế cùng chả lụa và xíu mại nóng hổi. Nước chấm ở đây được pha chế theo công thức riêng của người Đà Lạt béo béo ngọt ngọt rất ngon. Nhúng cả chiếc bánh bé xinh vào chén nước chấm, thêm miếng xíu mại mềm mềm, chà chà vừa ăn vừa thổi thì tuyệt không còn gì bằng.

banh-can-da-lat-bazan-travel-3

Một phần bánh chẳng bao nhiêu tiền mà ấm bụng cả chiều se lạnh

banh-can-da-lat-bazan-travel-6

Thêm ly sữa đậu nành - đặc sản Đà Lạt thì nhớ Đà Lạt cả một đời

Bánh căn cực kì dân dã và quen thuộc nên giá của nó cũng “rẻ bèo”, chỉ cần 15.000 là bạn đã ấm bụng đi về được rồi. Vào lúc trời Đà Lạt lành lạnh mà mưa mưa nữa thì ngồi quây quần với đám bạn thân hay đi ăn cùng gia đình, người thương thì cứ phải nói đầm ấm và vui vẻ vô cùng.

Hãy một lần đến Đà Lạt và thử bánh căn một lần trong đời. Bạn sẽ nhận thấy không vùng nào bánh căn có hương vị giống Đà Lạt đâu, vừa dung dị nhưng lại rất biết cách lấy lòng người đấy!

Hiền Trần

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook