Đặt Tour: 0902 107 107

Fastfood – Nét đặc trưng trong văn hoá ẩm thực nước Mỹ

Du lịch Mỹ đang là một xu hướng mới, đặt biệt thu hút khách du lịch từ Việt Nam. Đến với nước Mỹ vào những tháng cuối năm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bờ hồ phủ tuyết, sự ấm áp của không khí Noel cận kề, cảm nhận một cuộc sống phóng khoáng và thân thiện của đất nước đa chủng tộc.

Một khi đã đặt chân đến quốc gia phát triển nhất thế giới này, du khách nên một lần trải nghiệm phong cách ăn nhanh của người dân nơi đây, bằng cách thưởng thức một phần Fastfood – một nét văn hoá đặc trưng của người Mỹ.


fast-food

Fastfood


Fastfood là một trong 10 món ăn đường phố hấp dẫn ở Mỹ. Mỹ là cái nôi của Fastfood, hững thương hiệu thức ăn nhanh lớn nhất thế giới như McDonald’s, KFC, Subway, Pizza Hut, Pizza Company, … đều được khai sinh tại đây. Trong buổi ban đầu, khi nước Mỹ bắt đầu gây dựng nền kinh tế, Fast food có vai trò lịch sử với thành công vật chất của người Mỹ, nó giúp họ có thêm thời gian trong những ngày dày đặc công việc. Các chuỗi cửa hàng bán thức ăn nhanh tràn ngập trên các đường phố, với những hình ảnh bắt mắt và hấp dẫn. Các phần ăn với hamburger, gà rán, khoai tây chiên, hot dog, pizza... dùng kèm với nước ngọt có ga có thể nói là món ăn “dân dã” và được coi là “đặc sản” của người dân Mỹ. Những bữa ăn tối gia đình với đầy đủ các thành viên quây quần bên nhau cũng ít khi phải vào bếp mà thường chỉ gọi những phần Fastfood, nhanh, gọn và bổ sung đủ năng lượng. Tuy nhiên, sau khi ngành công nghiệp Fastfood ở đỉnh cao thì cũng là lúc nó đối mặt với làn sóng dư luận về nguy cơ gây béo phì cho người dân trong nước, đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay các thương hiệu Fastfood đã bắt đầu tăng cường rau xanh và giảm lượng chất béo trong các khẩu phần ăn, đáp ứng nhu cầu và đảm bảo sức khoẻ cho thực khách.

Trên các website du lịch chuyên giới thiệu về những nét đặc sắc của mỗi quốc gia, khi nhắc đến nước Mỹ cũng sẽ dành một phần để nói về văn hoá Fastfood của người dân nơi đây. Nếu đã có dịp khám phá nước Mỹ, bạn hãy tranh thủ thưởng thức một phần ăn Fastfood và cảm nhận mùi vị đặc biệt phổ biến này ngay xứ sở của nó nhé.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
Hàu trong ẩm thực Mỹ - USA

Hàu trong ẩm thực Mỹ - USA

Đã đăng 10/10/2016

Cá tuyết trong ẩm thực Mỹ

Cá tuyết trong ẩm thực Mỹ

Đã đăng 30/08/2016

Tôm hùm trong ẩm thực Mỹ

Tôm hùm trong ẩm thực Mỹ

Đã đăng 29/08/2016

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook