Espresso – Hương vị cà phê nổi tiếng từ nước Ý

espresso-nuoc-y1Đối với những ai đã có dịp thực hiện một chuyến du lịch Ý, chắc chắn đã được giới thiệu về một thức uống được xem là “quốc hồn quốc tuý” của đất nước xinh đẹp này – Espresso. Có thể nói nếu chưa từng uống Espresso cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa bước chân vào thế giới cà phê – một thức uống quyến rũ kỳ lạ với sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt và đắng.

espresso-nuoc-yEspresso từ lâu được xem là một trong các thức uống đưa văn hoá ẩm thực Ý đến với thế giới. Espresso đã dần trở thành thức uống “mạnh mẽ” được ưa chuộng và phổ biến tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, một ly cà phê espresso “đúng điệu” nhất có lẽ phải được thưởng thức ngay tại nước Ý, do những chuyên gia pha chế điêu luyện của xứ sở cà phê này phục vụ. Khâu pha chế một tách Espresso được đánh giá là một “nghệ thuật”, và người pha cà phê Espresso có thể thể hiện đầy đủ tài nghệ pha cà phê của mình thông qua một tách espresso đúng vị. Espresso hoàn hảo nhất phải có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay. Vị của Espresso vừa đậm đà, lại vừa thanh thoát. Thêm vào đó, ít phút sau khi uống,vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng. Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay thật nhuyễn, mang lại một tách cà phê đậm đà. Một tách espresso nhất định phải có một lớp bọt màu nâu trên bề mặt, góp phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê. Cà phê espresso thường được uống bằng tách dày có hâm nóng trước và có hoặc không pha đường tùy theo khẩu vị; và thường được phục vụ kèm theo một ly nước.

Nước Ý luôn là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho những tour du lịch nước ngoài. Một quốc gia tiêu biểu cho tất cả các loại nghệ thuật sự tinh tế và sang trọng của thế giới, trong đó có cả nghệ thuật ẩm thực. Nếu có dịp đến Ý, bạn đừng quên thưởng thức một tách Espresso để một lần đóng vai người dân Ý thực thụ nhé.

Có thể bạn quan tâm
Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Đã đăng 06/05/2020