Đặt Tour: 0902 107 107

Đường mòn rừng Chò Đen ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Nhắc đến đường mòn ở Vườn quốc gia Bạch Mã, chắc chắn du khách sẽ nhớ ngay đến ngay những cái tên khá đẹp của các đường mòn như Đường mòn Đỗ Quyên, Đường mòn Ngũ Hồ. Tuy nhiên với người đặc biệt yêu thế giới thực vật, thì hẳn sẽ ấn tượng với cái tên Đường mòn Chò đen nhất. Con đường này không chỉ hoàn thiện một tour du lịch Huế với hành trình khám phá thiên nhiên gần như trọn vẹn, mà còn mang lại cho họ những khoảnh khắc không thể quên về một không gian rừng khoáng đạt, hùng vỹ và quý giá.

duong-mon-cho-den

Đường mòn Chò Đen

Trong các hành trình du lịch trong nước, khám phá các vườn quốc gia để thỏa thuê về thiên nhiên kỳ thú là một điều không dễ thực hiện, để khám phá rừng chò đen thì lại càng khó hơn và nó đặc biệt chỉ dành cho những ai thật sự say lòng với thế giới cây cỏ mà thôi. Chính vì thế, hành trình khám phá rừng chò đen tại Vườn quốc gia Bạch Mã có thể được xem là một hành trình chinh phục khá đặc biệt, không dành cho những ai không đủ can đảm nhận thử thách hoặc những ai không hứng thú nhiều với thế giới thực vật. Quả vậy, chuyến đi khám phá rừng chò đen chỉ thực sự hấp dẫn với những ai quan tâm nhiều đến thế giới thực vật có những loại cây rừng cổ thụ cao chót vót, với thân gỗ to cả mấy vòng tay ôm. Để khám phá rừng chò đen, nếu tình điểm xuất phát từ trạm của Vường quốc gia Bạch Mã, du khách sẽ đi khoảng 3km thì sẽ bắt gặp lối vào đường mòn chò đen. Những cụm cây nhỏ mọc lơ thơ, đến những tán cây cỡ trung chen nhau trong khoảng không gian hiếm hoi những tia nắng len lỏi, từng gốc chò đen như những cái cột khổng lồ vững chãi và cao vút.

Nếu không hứng thú với loại thực vật quý này, có lẽ du khách sẽ không cảm nhận được cái thú vị tuyệt vời dọc theo rừng chò đen dày đặc những cây cổ thụ. Nếu là người thích cảm giác mạnh, trên hành trình theo đường mòn chò đen, du khách có thể tham gia một vài bộ môn giải trí đầy thử thách như trượt cáp, hay bước chân chông chênh dẵm lưới bồng bềnh trên cao đến cả chục mét. Cảm giác sẽ rất thú vị và đầy thử thách, song phần thưởng của thử thách sẽ là những phút giây thú vị được quan sát ở tầm cao về rừng chò đen quý giá, khi mà trên thế giới diện tích cây chò đen này càng ngày càng bị thu hẹp vì bị tàn phá và không còn sinh sôi được nhiều do đất sống của chúng ngày càng bị lấy đi nhiều thêm.

Đường mòn chò đen ở Vườn quốc gia Bạch Mã là con đường tuyệt vời, dẫn du khách tham quan rừng chò đen hùng vỹ. Có thể nói, cung đường này đã mang lại nhiều niềm hứng khởi cho du khách yêu thiên nhiên, khi khám phá Rừng Bạch Mã thật giàu có. Bên cạnh bức tranh nền nã lãng mạn của Ngũ Hồ, Thác Đỗ Quyên, đường mòn chò đen và rừng chò đen là một không gian rất khác, không trữ tình nhưng kỳ vỹ, không nền nã nhưng mang vẻ mãnh liệt của rừng xanh đầy sức sống. Chính vì đặc trưng của nó đã góp phần làm phong phú Vườn quốc gia Bạch Mã – một điểm du lịch Huế tuyệt vời được mệnh danh là điểm đến kỳ ảo, đầy mê hoặc của Huế trong suốt bao năm qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook