Lên thăm động Tú Làn Quảng Bình, vẻ đẹp kỳ bí

len-tham-dong-tu-lan-quang-binhKhông giống như các hang động khác nằm trong không gian của Động Phong Nha, một di sản thiên nhiên thế giới, Động Tú Làn Quảng Bình cho đến dạo gần đay mới được một số công ty du lịch Quảng Bình khai thác du lịch.

Động Tú Làn thuộc thung lũng Tú Làn, đi qua con suối Rào Nậy mềm mại uốn quanh với khung cảnh núi kiêu kì nhưng hoang sơ, đầy bí ẩn. Động Tú Làn không rộng Hang Sơn Đoòng hay Động Phong Nha nhưng vẻ kì vĩ thì không bất kì nơi nào có thể sánh bằng. Bức tranh trong động Tú Làn không biết đã được thu vào bao ống kính máy cảnh và những ngòi bút thơ văn của bậc nghệ sĩ làm nghệ thuật. Vô vàn khối thạch nhũ chan nhau lô nhô khắp các vách hang, vách đá. Tuy không được sắp xếp nhưng lại vô cùng kích thích trí tò mò của bất kì du khách nào ưa sáng tạo.

dong-tu-lan-quang-binh

Vẻ đẹp của động Tú Làn Quảng Bình

Các tour du lịch Quảng Bình gần đây đã bắt đầu chú ý tới Thung lũng Tú Làn, một vài chương trình đã chọn hang Tú Làn làm điểm tham quan chính trong vô vàn các điểm thăm quan tại Quảng Bình khác..Điều đặc biệt nhất khiến cho hang Tú Làn thu hút du khách đó là cso một loài cá bơi ngược dòng, chỉ nhỏ bằng ngón út, thường bám vào các loại đá, và rất dễ tìm thấy ở nơi có dòng nước chảy xiết nhất. Một số người nói rằng, có một dòng nước ngầm nào đó từ động Phong Nha đã đi qua các núi đá vôi và để nước cũng như cá đổ về Hang Tú Làn này. Còn có rất nhiều lời giải thích thú vị nữa kể về hang Tú Làn mà người nọ đồn người kia, người dân kể cho khách du lịch rồi người đến trước kể cho người đến sau. Tất cả đã tạo nên tất cả nhiều câu chuyện hứng thú nhất khi viết về hang Tú Làn.

Thung lũng Tú Làn đẹp như bức tranh của người họa sĩ tài hoa nhất. Nếu xa xa có ngọn núi Tú Làn với 99 đỉnh núi đá vôi khổng lồ, thì róc rách dưới chân khách tham quan là dòng suối Rào Nậy trong vách như đùa vui với từng quãng đường du khách khám phá, trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Đã đăng 18/08/2020

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Đã đăng 13/08/2020

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Đã đăng 12/08/2020