Đặt Tour: 0902 107 107

Những dấu ấn không thể quên ở Khe Tang đường 12A

Khe Tang là một trong những cái tên không thể thiếu khi nhắc đến các trọng điểm trên tuyến đường 12A quan trọng ở Quảng Bình vào thời chiến. Nay trở thành một điểm du lịch Quảng Bình mang đầy dấu ấn trong hành trình tham quan đường mòn Hồ Chí Minh nổi tiếng, Khe Tang bình yên bây giờ, có lẽ vẫn còn những khắc khoải rất riêng của một thời đã qua.

duong-12a-1

Đường 12A

Trên đường 12A ở Quảng Bình có rất nhiều trọng điểm quan trọng như Bãi Dinh, Cha Lo, Cổng Trời, Đồi 37,..và đương nhiên không thể thiếu được Khe Tang. Bất cứ một trọng điểm nào cũng như một nút thắt, mà nếu thiếu đi đều có thể làm tắc nghẽn con đường mang tính chiến lược này. Dừng chân ở Khe Tang bây giờ, cây chen lá, lá chen nhau trong không gian bình lặng, thêm màu xanh mướt dưới nắng tươi màu, ít có ai hình dung nổi, nơi này đã có những ngày phơi mình đầm đìa trong bom đạn oanh tạc. Ước tính trong khoảng thời gian 3 năm chiến tranh ác liệt từ 1965 đến 1968, Khe Tang đã hứng chịu khoảng 12.000 lần bị oanh tạc.

Thời điểm khốc liệt nhất, Khe Tang phải đối mặt với đủ loại bom dội xuống từ 600 chiếc máy bay nối đuôi nhau vần vũ trên nền trời xám xịt. Cầu bắc sông thì bị đánh sập, cỏ cây dập dụi trong khói lửa, nhưng sức người, sức quân dân và sự kiên cường chịu đựng, Khe Tang luôn được giữ vững được khắc phục, đảm bảo huyết mạch luôn được lưu thông, để không làm gián đoạn con đường 12A nối đường 15 phục vụ chiến trường.

Tour du lịch Quảng Bình được xem là một trong những hành trình lấy đi rất nhiều nước mắt của du khách, khi có dịp nhìn lại quá khứ. Hành trình về thăm miền đất này qua những điểm đến như Khe Tang, có lẽ không chỉ làm du khách xúc động, mà còn khiến du khách vương vấn nhiều khắc khoải không thể diễn tả thành lời, bởi những gì mà nơi này đã hứng chịu, trải qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook