Đặt Tour: 0902 107 107

Bãi Dinh – Ôn lại lịch sử theo đường 12A nổi tiếng

images574245_anh11Khi nhắc đến chặng đường 12A lịch sử, nhiều trọng điểm được nêu tên gắn với những câu chuyện khiến người nghe không khỏi xúc động bồi hồi. Trong các trọng điểm này, Bãi Dinh có lẽ là một trong những dấu ấn sống động nhất, bởi nay nơi này thường được đề cập cùng với Khu kinh tế Chalo của huyện Minh Hóa, một dự án quy hoạch với tổng diện tích gần 10ha gồm nhiều chức năng sử dụng để phục vụ đời sống của người dân.

dia-ban-xa-dan-hoa

Đường 12A qua địa bàn xã Dân Hóa

Có thể nói Bãi Dinh là một trong những điểm du lịch Quảng Bình quan trọng, giúp khơi gợi nhiều điều mà ký ức một thời vẫn còn được lưu giữ. Nằm ở Km 28 và 29, địa bàn xã Dân Hóa, Bãi Dinh ở thời chiến là một trọng điểm của đường 12A, góp phần không nhỏ thông tuyến đường phục vụ chiến đấu. Dân Hóa nhỏ bé, nằm phía tây của huyện Minh Hóa, là nơi sinh sống của các đồn bào dân tộc thiểu số như dân tộc Khùa, dân tộc Mày, dân tộc Sách, dân tộc Rục, Lào,…Chính họ là những người đã cùng chung vai chung sức với bộ đội chiến sỹ, kiên trì bám trụ ngay cả những thời khắc chiên tranh khốc liệt nhất, để giữ cho tuyến đường 12A được thông suốt, phục vụ xe vận chuyển ra chiến trường. Cũng tại đoạn đường này, có những con người thầm lặng nằm xuống, thầm lặng hy sinh để bảo đảm cho đại cuộc được thành công. Ngày tháng qua đi, chiến tranh đã lùi rất xa, thời bình đã xanh non màu cây lá, những người dân của vùng dất Dân Hóa không ngừng nỗ lực xây dựng cuộc sống tốt đẹp, yên bình. Có dịp đến thăm Bãi Dinh, có lẽ ai cũng cảm nhận rõ nét sự yên bình ấy, đượm màu giản dị mộc mạc, lặng lẽ như chính sự hy sinh thầm lặng của ngày xưa vậy.

Hiện nay trong hàng loạt các hành trình tour Quản Bình, đều có những tour đặc biệt chú trọng tham quan các di tích lịch sử. Vì thế, việc ghé lại thăm đường 12A với các trọng điểm một thời, trong đó có Bãi Dinh chắc chắn sẽ rất dễ thực hiện với bất cứ ai muốn tìm về thăm chiến trường xưa. Có dịp về thăm, du khách sẽ có cơ hội để ôn lại nhiều kỷ niệm hơn, nơi chặng đường một thời máu lửa này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook