Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Baksei Chamkrong ở Siem Reap

Đền đài ở đất nước Campuchia là một hệ thống kiến trúc mang đậm nét văn hóa của xứ sở chùa tháp. Nói về du lịch Campuchia, nếu bạn đã từng biết đến và ấn tượng về Đền Banteay Kdei hay Đền Banteay ở Siem Reap, thì bạn cũng không nên bỏ qua Đền Baksei Chamkrong. Ngôi đền này cũng thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan khi có dịp dừng chân ở Siêm Reap.

den-baksei-chamkrong

Đền Baksei Chamkrong ở Siem Reap

Đền Baksei Chamkrong là một trong những điểm tham quan ở Campuchia rất giá trị. Đền này là một ngôi đền Ấn Độ giáo. Ngôi đền khá nhỏ, thờ thần Shiva là chính và dùng để lưu giữ một số bức hình bằng vàng của thần. Khi vào đền bạn sẽ nhìn thấy Thần Shiva với đặc trưng là con mắt thứ ba trên trán, có rắn Vasuki quấn quanh cổ và trăng lưỡi liềm trang trí. Từ mái tóc của thần Shiva là dòng sông Thánh Ganga, cùng với vũ khí là đinh ba và nhạc cụ Damaru (trống lắc). Với dáng vẻ thần ngồi Thiền hoặc đang múa điệu Tandava đó là tượng hoặc ảnh mà bạn sẽ nhận biết thần Shiva.

Đền Baksei Chamkrong nằm ở bên trái của Angkor Thom tại cổng nam, cũng là một trong những điểm tham quan ở Campuchia đã rất nổi tiếng và có lẽ cũng bạn đã biết về. Người xây dựng đền là vua Harsavarman để tưởng nhớ người cha là Yasovarman. Nhưng mãi đến thời vua Rajendravarman II (944 – 968) ngôi đền mới được hoàn thành. Đền Baksei Chamkrong (Siem Reap) có ý nghĩa là “nơi trú ẩn Bird Ai dưới Wings của nó”. Điều này xuất phát từ truyền thuyết nhà vua cố gắng chạy trốn khỏi Angkor trong một cuộc bao vây của kẻ thù. Trong lúc hoảng loạn đó, có một con chim khổng lồ đã xuất hiện, chim lạ cánh xuống và che chở dưới đôi cánh vĩ đại của nó.

Từ truyền thuyết ly kỳ trên đã thu hút nhiều du khách đến tham quan điểm tham quan ở Campuchia này. Và đặc biệt kiến trúc, vật liệu của Đền Baksei Chamkrong, cũng có nhiều nét rất độc đáo. Ngôi đền này là một trong những chùa đền đầu tiên được xây dựng bằng vật liệu bền bỉ như gạch và đá ong với phần bên trong là cát. Hiện nay, qua sự bào mòn của thời gian, lớp vữa trên bề mặt hầu như đã bị xói mòn và biến mất. Kiến trúc độc đáo với các cây ngang sa thạch chính, được dùng làm trang trí với sự điêu khắc tinh xảo, hình khắc tinh Indra đứng trên ba đầu voi Airavata.

Đến Đền Baksei Chamkrong ở Siem Reap, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của văn hóa đền đài ở Campuchia, mà còn có thời gian trải nghiệm một không gian tâm linh huyền thoại, linh thiêng. Nếu khám phá các địa điểm tham quan ở Campuchia vào một cơ hội nào đó, dừng chân ở Siem Reap, bạn nên một lần đến Đền Baksei Chamkrong nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook