Đặt Tour: 0902 107 107

Angkor Thom – Thành cổ rêu phong quyến rũ của Campuchia

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Angkor Thom vẫn giữ được vẻ đẹp lung linh và huyền bí qua từng lối kiến trúc, điêu khắc. Nằm trong quần thể đền Angkor Wat đồ sộ và hùng vĩ nhưng đền Angkor Thom vẫn có nét đẹp khác biệt, là niềm tự hào to lớn của nền văn minh Khmer xưa. Trong hành trình du lịch Campuchia, hãy ghé thăm Angkor Thom và trải nghiệm những điều thú vị sau đây nhé! 

angkor-thom-campuchia19-copy

Thành cổ Angkor Thom - Campuchia

Angkor Thom - Nơi vẻ đẹp lịch sử ngưng đọng

Trong tất cả các công trình xây dựng của Jayavarman VII thì Angkor Thom chính là công trình quan trọng và được chăm chút nhiều nhất. Angkor Thom sau khi xây dựng đã trở thành thủ đô của đế quốc Khmer. Đây cũng là thành phố thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của đế quốc này. Ngày này cái tên này thường xuyên xuất hiện trong các tour du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm.

angkor-thom-campuchia10

Thành Angkor Thom đồ sộ và hùng vĩ

Angkor Thom rộng 9km vuông, bên trong được xây dựng nhiều đền thờ trải dài qua các thời kì. Trung tâm của thành là ngôi đền quốc gia của Jayavarman, đền Bayon, cùng nhiều các bức tượng, di tích lịch sử văn hoá khác. 

angkor-thom-campuchia3

Bên trong thành Angkor Thom là các ngôi đền linh thiêng, huyền bí

Nếu đã có dịp tham quan khu quần thể đền Angkor Wat thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Angkor Thom. Cách cổng vào Angkor Wat 1.7km về phía Bắc, Angkor Thom hiện lên như một thành phố vĩ đại với vẻ đẹp huyền bí và ma mị. Nét đẹp làm ngưng đọng thời gian của thành Angkor Thom đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong mắt du khách quốc tế. Đây là niềm tự hào vô cùng to lớn của người dân xứ sở chùa tháp Campuchia. 


angkor-thom-campuchia13

Đây là niềm tự hào to lớn của vương quốc Khmer

Đi bộ dọc theo phía Bắc khu quần thể đền Angkor Wat, bạn sẽ bất ngờ bị lạc vào thành Angkor Thom lúc nào không hay. Hai bên lối đi vào là các vị thần ôm thân rắn 7 đầu, dài gần 400m dọc suốt hai bên cửa thành.


angkor-thom-campuchia16

Dọc 2 bên đường vào thành là các bức tượng được chạm trổ tinh xảo

Kiến trúc của thành Angkor Thom có nét giống với phong cách Bayon (Baroque - Thời Phục Hưng Ý), đây là lối thiết kế kiểu cách, điêu khắc rậm rạp và chi chít trên các bức tượng. 


angkor-thom-campuchia15

Thành Angkor Thom xây dựng theo phong cách Bayon

Tất cả các đền tại thành Angkor Thom đều sử dụng chất liệu đá ong để làm vật liệu xây dựng. Chất liệu này rất bền vững theo thời gian, các nghệ nhân khắc các hình hài của bức tượng lên đá và đá ong sẽ giữ nét đẹp đó ở lại ngôi đền mãi mãi. 


angkor-thom-campuchia4

Tất cả công trình đều được xây dựng bằng đá ong

Sự nổi bật của địa điểm du lịch Campuchia này đó là tất cả kiến trúc của những ngôi đền đều được xây dựng thành hình tháp. Trên nóc thành có 4 chân dung to quay và 4 phía Đông, Tây, Nam, Bắc. Những gương mặt này thể hiện sự thống trị của 4 người có thế lực nhất trong chế độ Khmer xưa là: nhà vua, Quan Thế Âm Bồ Tất (Avalokitesvara), thần hộ về các hướng của vương quốc…


angkor-thom-campuchia18

Chân dung 4 bức tượng quay thành 4 phía Đông, Tây, Nam, Bắc

Tại 4 phía của thành Angkor Thom đều cổng để đi vào trung tâm đền Bayon. Theo truyền thuyết của người Khmer, thì đền Bayon chính là trục của sự chuyển dịch thế giới loài người đến với thế giới thần linh hoặc các thần hộ vệ. Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc thì đền Bayon vô cùng linh thiêng và huyền bí, đây cũng là biểu tượng văn hoá tâm linh của người dân xứ sở chùa tháp. 


angkor-thom-campuchia12

Đền Bayon được xây dựng theo kiến trúc hình tháp đặc trưng

Bên cạnh đền Bayon về phía Tây Bắc chính là cung điện Phimeanakas. Từ cung điện có một con đường đi thẳng về phía Đông ra cửa gọi là cửa “Chiến Thắng”. Chính vì thế, thàng Angkor Thom là nơi minh chứng lịch sử qua các thời kì, vẻ đẹp của thành cũng sẽ trường tồn mãi mãi theo thời gian, đúng như với ước nguyện của người Khmer xưa. 


angkor-thom-campuchia1

Bên cạnh đền Bayon là cung điện Phimeanakas

Ngày nay, thành Angkor Thom chỉ còn là phế tích nhưng các công trình kiến trúc của những ngôi đền vẫn còn đó. Bên trong thành Angkor Thom có rất nhiều cây dại rậm rạp mọc lên nên nơi đây còn được du khách gọi là Đền Cây. Dọc hai bên đường vào thành Angkor có chương trình ca nhạc của người dân địa phương bằng các nhạc cụ truyền thống rất hay và lạ.


angkor-thom-campuchia11

Xung quanh đền có nhiều cây cối rậm rạp

Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín - tiện lợi - nhanh chóng?

Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín - tiện lợi - nhanh chóng?

Xứ sở chùa Vàng Campuchia từ lâu đã trở thành đất nước du lịch yêu thích của nhiều bạn trẻ với nét văn hoá cùng nền ẩm thực độc đáo. Du lịch Campuchia bạn không cần phải quá tiết kiệm

angkor-thom-campuchia20

Du khách còn gọi nơi đây là Đền Cây

Đặc biệt, khi buổi chiều hoàng hôn buông xuống tại Angkor Thom, bạn sẽ thấy nơi đây khoác lên một vẻ đẹp rất khác. Ánh nắng vàng chiếu xuống những ngôi đền làm nơi đây lộ rõ vẻ ma mị và huyền bí. 

angkor-thom-campuchia2

Hoàng hôn buông xuống vô cùng đẹp đẽ tại thành Angkor Thom Campuchia

Tham quan một vòng thành Angkor Thom, bạn sẽ hiểu lý do tại sao nơi đây có nét đẹp ngưng đọng cả lịch sử. Từng là ngôi đền trải qua bao trầm mặc của thời gian, bao chiến tích của lịch sử, nhưng Angkor Thom vẫn sừng sững và còn mang đến một niềm tự hào to lớn dành cho người Khmer xưa. Đến với Campuchia, nhất định phải đến khám phá tất cả các ngôi đền bên trong thành Angkor Thom nhé! 

Đền Banteay Srei - Ngôi đền điêu khắc tinh xảo và đồ sộ nhất Campuchia

Đền Banteay Srei - Ngôi đền điêu khắc tinh xảo và đồ sộ nhất Campuchia

Nằm lọt thõm giữa quần thể đền Angkor Wat rộng lớn và kì bí, đền Banteay Srei được người dân mệnh danh là “Khu đền thờ Xây Dựng” với lối kiến trúc và điêu khắc vô cùng tinh xảo. Trong

Một số lưu ý khi tham quan thành Angkor Thom

  • Nằm trong Angkor Wat, nên khi đến tham quan thành Angkor Thom bạn sẽ mua luôn vé tham quan của tất cả các đền bên trong với giá 37$/ngày. 
  • Giờ mở cửa tham quan: 5h00 - 17h30
  • Luôn giữ vé tham quan trong tình trạng ngay thẳng, không rách, không mất góc.
  • Bên trong thành Angkor Thom có nhiều ngôi đền linh thiêng, nên khi tham quan du khách nên ăn mặc lịch sự.
  • Tránh nói cười lớn tiếng.
  • Không sờ, chạm và các bức tượng. Không dùng vật nhọn phá huỷ, viết chữ lên các công trình kiến trúc bên trong thành Angkor Thom. 

Thành Angkor Thom Campuchia là một trong những thủ đô lâu đời nhất của đế quốc Khmer. Nơi đây mang theo vẻ đẹp của thời gian, của lịch sử qua từng lối kiến trúc, từng lối chạm trổ, điêu khắc. Nếu có dịp du lịch đến xứ sở chùa tháp Campuchia, hãy đến tham quan khu quần thể đền Angkor Wat, đặc biệt là thành Angkor Thom nhé! 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook