Đặt Tour: 0902 107 107

Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín - tiện lợi - nhanh chóng?

Xứ sở chùa Vàng Campuchia từ lâu đã trở thành đất nước du lịch yêu thích của nhiều bạn trẻ với nét văn hoá cùng nền ẩm thực độc đáo. Du lịch Campuchia bạn không cần phải quá tiết kiệm bởi vì mệnh giá tiền và đồ dùng bên đây rất rẻ. Vậy ở Campuchia sử dụng tiền gì? Mệnh giá tiền Campuchia quy đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu? Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín - tiện lợi - nhanh chóng? Bài viết sau sẽ trả lời tất tần tật thắc mắc trên để bạn có thể yên tâm đổi tiền vi vu đến người anh em hàng xóm Campuchia. 

doi-tien-campuchia-o-dau3-copy

Đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín - chất lượng - nhanh chóng? 

1. Tất tần tật về các mệnh giá tiền Campuchia

Campuchia là đất nước đang phát triển nên sử dụng 2 loại tiền chính đó là: Ria (Ried) và Đô la Mỹ (USD). 

Đồng Ried được người dân sử dụng chủ yếu cho các khoản chi nhỏ dưới 4USD như: thanh toán ăn uống ở cửa hàng tiện lợi, chi trả tiền xe thồ, mua các vật dụng sinh hoạt hằng này...

doi-tien-campuchia-o-dau6

Đồng Ried được sử dụng cho các khoản chi nhỏ

Đối với đồng Đô la Mỹ thì người dân Campuchia chi trả cho những giao dịch lớn hơn như: tiền khách sạn, tiền ăn nhà hàng, taxi đường dài, tiền mua các đồ dùng công nghệ...

doi-tien-campuchia-o-dau5

Đô la Mỹ sử dụng để chi trả cho các giao dịch lớn hơn như: thanh toán hoá đơn nhà hàng, hoá đơn khách sạn...

Tuy nhiên, đối những giao dịch nhỏ thì người Campuchia vẫn chấp nhận thanh toán bằng Đô la Mỹ. Có thể nói, tại đây sử dụng tiền Đô la Mỹ phổ biến hơn là đồng tiền Ried. Điều thú vị ở đây là những quán ăn nhỏ lẻ, nằm gần cửa khẩu Việt Nam thì chủ quán đều chấp nhận khách trả bằng đồng tiền Việt Nam. 

Sau đây là bảng tỷ giá đổi từ tiền Việt Nam sang đồng tiền Ried cho bạn tham khảo:

  • 1 Riel Campuchia = 5.48 VNĐ
  • 100 Riel Campuchia = 547 VNĐ
  • 1000 Riel Campuchia = 5480 VNĐ
  • 10000 Riel Campuchia = 54800 VNĐ


doi-tien-campuchia-o-dau11

Bảng tỷ giá tiền Campuchia có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm đổi

*Lưu ý: Đây chỉ là bảng tỷ giá tham khảo. Mệnh giá đồng tiền có thể lên hoặc xuống tuỳ vào thị trường và tuỳ vào thời điểm đổi tiền)

2. Du lịch Campuchia nên đổi mệnh giá tiền gì? 

Du lịch Campuchia từ 3 ngày trở lên thì khuyên bạn nên đổi mệnh giá Đô la Mỹ để dễ dàng chi trả và sử dụng. Đô la Mỹ rất tiện vì mệnh giá cao, được xài phổ biến, đổi các mệnh giá như 1USD, 2USD… vẫn chi trả được cho các giao dịch nhỏ.


Tuy nhiên, nếu du lịch Campuchia tầm 1-2 ngày thì bạn nên đổi mệnh giá tiền Ried để mua sim điện thoại, mua thẻ cào, mua thức uống… nhé! 

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia thì tốt nhất bạn nên chia số tiền mang theo thành 4 phần. 1 phần dùng để đổi tiền mệnh giá Ried, 3 phần còn lại dùng để đổi tiền mệnh giá Đô la Mỹ. 

doi-tien-campuchia-o-dau2

1 phần đổi tiền Ried, 3 phần còn lại đổi tiền Đô la Mỹ

3. Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín - tiện lợi - nhanh chóng?

“Đổi tiền Campuchia ở TP.HCM” là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên google hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều bạn từ những tỉnh thành khắp cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế… cũng muốn tìm một nơi để đổi tiền Campuchia uy tín. Vậy đổi tiền Campuchia ở đâu là uy tín - nhanh chóng - tiện lợi? 

3.1. Đổi tiền tại cửa khẩu

Tại các cửa khẩu sang Campuchia như cửa khẩu Mộc Bài thì việc đổi sang tiền mệnh giá Ried rất dễ. Tuy nhiên nếu đổi tại cửa khẩu thì thường tỷ giá sẽ không được cao, nên các bạn lưu ý lựa chọn nhé!

3.2. Đổi tiền tại ngân hàng 

Đổi tiền tại ngân hàng thì tỷ giá sẽ tốt hơn so với đổi tại cửa khẩu. Nhưng bất lợi là bạn cần phải làm nhiều thủ tục khi đổi tiền như: xuất trình CMND, điền vào phiếu đổi tiền, kí tên… 

Ở Việt Nam có nhiều ngân hàng uy tín như: Sacombank, Vietcombank… Còn tại Campuchia thì ở các thành phố lớn như Phnom Penh, Siem Reap… đều có nhiều ngân hàng lớn, tiện cho việc khách du lịch muốn đổi tiền.

3.3. Đổi tiền tại các khu chợ lớn

Ngoài cửa khẩu và ngân hàng, thì các khu chợ lớn chính là địa điểm đổi tiền Campuchia sang tiền Việt (hoặc ngược lại) lý tưởng nhất. Bạn có thể tham khảo tỷ giá ở trên mạng trước, sau đó ra chợ đọ giá và chọn cửa hàng có tỷ giá đổi cao. 

doi-tien-campuchia-o-dau1

Một khu chợ lớn tại thủ đô Phnom Penh - Campuchia

doi-tien-campuchia-o-dau2

Ở Việt Nam thì có thể đổi tiền tại chợ Bến Thành với mệnh giá cao

Ở Campuchia có các khu chợ lớn như: chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey… Ở Việt Nam thì có chợ Bến Thành, chợ Đồng Xuân…

4. Một số lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc, thì khi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt (hoặc ngược lại), bạn nên lưu ý một số điều sau: 

- Khi du lịch đến những vùng nông thôn thì bạn nên đổi sang tiền Ried để tiện cho việc chi trả. Ở những miền quê thì đa số người dân sẽ sử dụng tiền Ried nhiều hơn là Đô la Mỹ. 

doi-tien-campuchia-o-dau4

Tiền Ried được sử dụng nhiều ở vùng quê nông thôn

- Mặc dù đã đổi tiền Campuchia ở các địa chỉ uy tín, nhưng tốt nhất bạn nên mang theo thẻ tín dụng, visa thanh toán quốc tế… để phòng các trường hợp chi xài hết số tiền đã đổi. Một số gợi ý các thẻ nên dùng là: Visa Card, Master Card và JCB

- Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia thì khi nhận lại tiền thừa bạn nên kiểm tra kĩ. Nếu tiền có dấu hiệu cũ hoặc rách thì bạn nên đề nghị đổi lại để tránh trường hợp tiền đó không dùng được nữa. 

doi-tien-campuchia-o-dau3

Nên kiểm tra kĩ tiền thừa, tránh trường hợp tiền bị rách hoặc đã cũ

Trên đây là tất tần tật các gợi ý trả lời cho câu hỏi “Đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín - nhanh chóng - tiện lợi”. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Campuchia sắp tới. Chúc bạn có một đi vui vẻ và đáng nhớ. 

Vân Mây

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook