Đặt Tour: 0902 107 107

Hơn 100 tấm ảnh đầy đủ view để check-in tại đền Angkor Wat Campuchia

Là 1 trong 7 kì quan thế giới, đền Angkor Wat Campuchia có lối thiết kế vô cùng huyền bí và độc đáo với nhiều công trình kiến trúc bên trong. Nếu bạn đang có ý định du lịch Campuchia, bạn hãy cùng tìm hiểu sơ lược về Angkor Wat và thưởng thức hơn 100 tấm ảnh đầy đủ các view để check-in tại ngồi đền qua bài viết sau đây nhé! 

angkor-wat-campuchia72-copy

Khám phá quần thể đền Angkor Wat

1. Quần thể đền Angkor Wat - Kì quan huyền bí của thế giới

Du lịch Campuchia mà không tham quan đền Angkor Wat thì quả là một thiếu sót rất lớn. Đây là 1 trong 7 kì quan của thế giới được UNESCO công nhân, là công trình kiến trúc huyền bí và vĩ đại nhất mà người Khmer để lại. Các tour du lịch Campuchia 4 ngày hay dài ngày hơn hầu như đều có điểm đến này trong lịch trình.

angkor-wat-campuchia4

Quần thể đền Angkor Wat - Một trong những kì quan của thế giới

Cách Siem Reap tầm 6km về phía Bắc, quần thể đền Angkor Wat có diện tích hơn 400km vuông, được vua Suryavarman II xây dựng để thờ Hindu giáo. Tuy nhiên, càng về sau thì sự du nhập và phát triển của Phật giáo ngày càng mạnh mẽ nên Angkor Wat đã thay đổi mục đích sang thờ Phật giáo.

angkor-wat-campuchia77

Nhờ sự du nhập và phát triển mạnh mẽ của Phật giáo nên quần thể đền Angkor Wat có nét đẹp tâm linh và huyền bí

Kiến trúc của quần thể đền Angkor Wat là kết hợp những tinh tuý từ thiết kế và chạm khắc của nền văn minh cổ đại. Lần đầu khi đến với quần thể đền Angkor Wat, bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi thấy những ngọn tháp sừng sững lâu đời, các bậc thang trải dài dẫn lối về phía xa xa rừng núi, những tượng Phật được điêu khắc tinh xảo với bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân… tất cả tạo nên một quần thể đền Angkor Wat vô cùng hùng vĩ và sống động.

angkor-wat-campuchia86

Nét đẹp văn minh và cổ đại

Ngọn tháp trung tâm của đền được xây dựng mô phỏng theo hình ngọn núi Meru của Ấn Độ với độ cao 65m. Các ngọn tháp xung quanh tượng trưng cho 5 đỉnh núi với ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Tất cả đều được xây bằng sa thạch và đá tổ ong, vì thế các khối đá chất chồng lên nhau một cách kì diệu mà không cần đến bất kì chất kết dính nào cả. 

angkor-wat-campuchia31

Ngọn tháp trung tâm xây dựng mô phỏng theo ngọn núi Meru của Ấn Độ

Quần thể đền Angkot Wat có tất cả 5 khu vực, mỗi khu vực đều có kiến trúc và thiết kế rất khác nhau bao gồm: 

  • Angkor Wat
  • Angkor Thom
  • Little Circuit (Vòng Nhỏ)
  • Big Circuit (Vòng Lớn)
  • Nhóm Roluos và các đền ngoại vi.

Nếu không đủ thời gian để tham quan hết tất cả các cảnh đẹp của đền Angkor Wat, bạn có thể tham quan hai khu đền chính là Angkor Wat (Đế Thiên) và Angkor Thom (Đế Thích).  

2. Hơn 100 tấm ảnh đầy đủ view để check-in tại đền Angkor Wat Campuchia 

Với giá vé tham quan 37$/ngày (khoảng 850k) thì đây chính là cơ hội để bạn chụp tất cả các ngóc ngách đẹp nhất tại quần thể đền Angkor Wat. Đặc biệt, quần thể đền được thiết kế quay về phía chính Tây nên rất nhiều du khách đã chọn đón bình minh và hoàng hôn tại Angkor Wat. Mỗi khi mặt trời mọc hoặc lặn, tất cả ngôi đền như chìm vào một màu vàng cam huyền bí và thơ mộng.

Nếu có dịp du lịch Campuchia, nhất định bạn phải đón bình minh hoặc hoàng hôn tại đền Angkor Wat. Khoảnh khắc cảm nhận được Trái Đất đang quay, mặt trời đang mọc/lặn, thật sự rất thú vị. 

Sau đây là hơn 100 tấm ảnh đẹp có đầy đủ view chụp ảnh nhất tại quần thể đền Angkor Wat. Bạn đang có dự định tham quan đền Angkor Wat nhưng không biết chụp hình ở góc nào là đẹp? Hãy tham khảo bộ ảnh sau nhé! 

2.1. Angkor Wat và Angkor Thom2.2. Little Circuit (Vòng Nhỏ)

Ngôi đền lâu đời Ta Prohm có cây cổ thụ với các cành và rễ mọc xen lẫn, khổng lồ và sừng sững. Đến với Little Circuit, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp hùng vĩ xen lẫn với các công trình kiến trúc cổ xưa. 

2.3. Big Circuit (Vòng lớn)

Vòng lớn Big Circuit với ngôi đền Preah Khan linh thiêng có nét tương đồng với đền Ta Prohm (Little Circuit). Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn tại quần thể đền Angkor Wat. 

2.4. Nhóm Roluos

Đây là quần thể lớn và đặc sắc có lịch sử hình thành lâu đời hơn cả Angkor Wat và Angkor Thom. Tại nhóm Roluos, bạn sẽ được tham quan đền Bakong với lối kiến trúc kim tự tháp đẹp mỹ miều, có 1-0-2.

2.5. Các đền ngoại vi

Có rất nhiều đền ngoại vi nằm trong lối kiến trúc thiết kế độc đáo tại Angkor Wat. Bên cạnh tham quan những khu đền chính, thì việc tham quan các đền ngoại vi sẽ giúp bạn mở mang kiến thức về du lịch cũng như nền văn hoá Khmer cổ đại.

Trên đây là hơn 100 tấm ảnh đẹp về quần thể đền Angkor Wat - Một trong bảy kì quan của thế giới. Nếu có du lịch Campuchia, nhất định bạn phải đến tham quan công trình kiến trúc độc đáo và hùng vĩ này nhé! 

Vân Mây

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook