Đặt Tour: 0902 107 107

Đại lộ Champs-Élysées – Con đường phồn hoa nổi tiếng thế giới

dai-lo-champs-elysees-phap-1Hầu như tất cả các tour Pháp từ xưa đến nay đều có lịch trình ghé đến Đại lộ Champs-Élysées, đại lộ nổi tiếng về sự phồn hoa và tuyệt đẹp vào bậc nhất thế giới. Cái tên này đã đi vào những áng thơ lãng mạn, các bài nhạc nổi tiếng của nước Pháp và là niềm tự hào của người dân nơi đây.

dai-lo-champs-elysees-phapĐại lộ Champs-Élysées từ lâu đã là một trong những điểm tham quan ở Pháp thu hút khách du lịch nhiều nhất nước. Mỗi năm nơi đây chào đón hàng triệu lượt khách trên thế giới ghé đến để chiêm ngưỡng nét đẹp kiêu kỳ, cũng như chụp lại những bức hình kỷ niệm, đánh dấu chuyến đi thú vị của mình tại Pháp. Đại lộ Champs-Élysées thuộc quận 8 thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp. Champs-Élysées dài 1.915 m, rộng 70 m và nằm trên trục Axe historique, bắt đầu từ Louvre và đi qua rất nhiều công trình nổi tiếng như Petit Palais, Grand Palais, điện Élysée... Đại lộ này nối hai quảng trường lớn là Quảng trường ConcordeÉtoile, vị trí của Khải Hoàn Môn. Dọc hai bên đại lộ là những cửa hàng sang trọng, vô số quán cà phê, nhà hàng xinh xắn, dáng dấp cổ điển và các rạp chiếu phim... Cũng như những đường phố khác của Paris, Champs-Élysées cũng có các cột Morris, quầy bán báo, bưu điện, phòng đổi tiền cho khách du lịch. Đại lộ cũng là nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội quan trọng của Paris, như cuộc Duyệt binh thường niên vào ngày Quốc khánh Pháp 14 tháng 7; Champs-Élysées cũng là chặng cuối của cuộc đua xe đạp Tour de France hằng năm, và còn là địa điểm các cuộc ăn mừng chiến thắng thể thao, chào đón năm mới... của người dân Paris. Đại lộ Champs-Élysées danh tiếng thế giới là cảm hứng cho rất nhiều con đường và đại lộ nổi tiếng tại nhiều quốc gia khác nhau như đại lộ Benjamin Franklin ở Philadelphia hay Paseo de la Reforma ở Thành phố Mexico.

Hầu hết các website du lịch khi giới thiệu về nước Pháp đều dành một phần lớn để ngợi khen điểm du lịch Đại lộ Champs-Élysées. Với bề dày và những nét độc đáo riêng biệt, đại lộ này chắc chắn là một điểm du lịch không thể bỏ qua của mọi du khách khi có dịp đặt chân đến nước Pháp.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook