Đặt Tour: 0902 107 107

Khải Hoàn Môn ở Paris, Pháp

Nếu bạn đã biết tháp Eiffel như một biểu tượng của nước Pháp thì Khải Hoàn Môn là một trong những công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng của Paris. Và nếu bạn đã chọn cho mình tour đi Pháp thì đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, một trong top mười công trình thu hút nhất của thủ đô Paris hoa lệ này.

Nằm cuối đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố, Khải Hoàn Môn là một địa điểm du lịch Pháp khá nổi tiếng. Đây chính là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội, nhưng công trình này được hoàn thành vào năm 1836 dưới Nền quân chủ Tháng Bảy. Khải Hoàn Môn còn được biết đến với tên gọi Bắc đẩu Khải Hoàn Môn - L’arc de triomphe de l’Étoile, là một trong những biểu tượng lích sử nổi tiếng của nước Pháp. Với chiều cao 50m, rộng 45m được thiết kế bởi kiến trúc sư Jean-François-Thérèse Chalgrin theo lối kiến trúc tân cổ điển. Theo lịch sử nước Pháp, Khải Hoàn Môn là điểm dừng chân cuối cùng của hoàng đế Napoléon – người đã quyết định xây dựng công trình trên con đường người dân Pháp tiễn thi hài ông về điện Invalides.


khai-hoan-mon-paris

Khải Hoàn Môn


Nếu xét về góc độ nghệ thuật thì Khải Hoàn Môn chính là tổng thể các công trình điêu khắc vĩ đại. Các mặt của công trình được trang trí nhiều bức phù điêu, tượng đài và khắc tên các nhân vật lịch sử nổi tiếng trong giai đoạn Cách Mạng và Đế Chế. Bốn tác phẩm điêu khắc lớn nhất là: Xuất quân 1792 và Khải hoàn 1810 phía Champs-Elysées, Kháng chiến 1814 và Hòa bình 1815 phía Grande-Armée. Trong đó Xuất quân, tên đầy đủ Xuất quân của các chiến sĩ tình nguyện 1792  của nhà điêu khắc Le départ des volontaires de 1792. Tác phẩm của nhà điêu khắc François Rude, cao 11,6 mét rộng 6 mét.  Và nơi đây còn là mộ của các chiến sĩ vô danh- nơi yên nghỉ của một người lính Pháp đã hy sinh vì tổ quốc.

Ngày nay, Khải Hoàn Môn là địa điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện ăn mừng các chiến thắng thể thao và là điểm tham quan thu hút nhiều du khách của Paris. Từ thời đệ nhị thế chiến, Khải Hoàn Môn dần trở thành biểu tượng của Paris. Tại vị trí đặc biệt này giữa đại lộ Champs-Elysées,người ta đã khám phá ra điều thú vị vào khoảng giữa tháng 5 và đầu tháng Tám, bạn sẽ có cơ hội thấy Mặt Trời lặn ngang qua Khải Hoàn Môn vài phút. Hình ảnh tuyệt vời này được xem là khoảnh khắc vô giá ở Paris, bởi không phải ai cũng có cơ hội ngắm khoảnh khắc này.

Dù không thể nào sánh được với tháp Eiffel nhưng Khải Hoàn Môn vẫn có một vị thế quan trọng riêng của nó. Cùng với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khác, Khải Hoàn Môn góp phần không nhỏ tạo nên hình ảnh một Paris kiều diễm, thu hút bao nhiêu lượt du khách khách qua hàng ngàn  tour nước ngoài đến Pháp mỗi năm.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay giá rẻ đi Pháp

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook