Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Đồng Tháp thưởng thức thịt rắn

dac-san-thit-ran-dong-thap Du lịch Đồng Tháp xưa nay nổi tiếng là mảnh đất trù phú, nơi được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật. Và với người dân nơi đây, từ những sản vật đó đã chế biến nên những món ăn độc lạ, trong đó phải kể đến những món ăn được chế biến từ thịt rắn.

Trong ẩm thực ngon Đồng Tháp, thịt rắn là một món ăn rất đặc biệt. Thịt rắn Đồng Tháp được chế biến thành nhiều hương vị độc đáo, lạ miệng không thể lẫn với bất kì món ăn nào. Đặc biệt, mỗi năm đến mùa nước nổi rắn ở nơi đây nhiều vô kể, có thể kể đến một số cái tên như rắn nước, rắn bông súng, rắn hổ hành,…

dac-san-thit-ran-dong-thap-1

Đặc sản thịt rắn Đồng Tháp

Rắn sau khi bắt về sẽ được thui hoặc trụng qua nước sôi để cho tróc vảy, được rút ruột, làm sạch bụng và để ráo nước rồi lột da. Tùy vào mỗi món mà sẽ chế biến khác nhau, có thể nấu cháo, băm làm viên, hoặc chiên giòn đều làm nên những những món ăn hảo hạng.

Trong số những món ăn từ thịt rắn thì nổi tiếng nhất phải kể đến món dồi rắn được làm từ thịt rắn nước hoặc rắn bông súng. Thịt rắn sau khi băm nhuyễn cùng gia vị sẽ được dồn vào phần da rắn cho căng tròn rồi mang đem chiên, hấp, nướng. Món ăn độc đáo này được ăn kèm cùng rau sống, xà lách, rau tía tô, bông điên điển cùng mắm ớt thì không còn gì ngon bằng.

Hoặc với da rắn người dân ở đây làm nên món da rắn chiên giòn màu vàng ươm bắt mắt, ăn rất lạ miệng. Và tất nhiên cũng không thể không kể đến món cháo đậu xanh hầm rắn hổ đất. Món ăn rất bổ dưỡng này rất tốt cho những người bệnh. Món cháo đậu xanh với rắn hổ đất là một trong những món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích nhất khi về Đồng Tháp.

Khi những công ty du lịch chất lượng tổ chức tour về Đồng Tháp, trong việc thưởng thức ẩm thực địa phương nói đến thịt răn khá nhiều du khách e dè. Thực tế, thịt rắn không phải là món ăn mà ai cũng có thể thưởng thức, những người không phải ở miền Tây sông nước thường khá sợ trước những món ăn được chế biến từ thịt rắn. Nhưng với ai đã thưởng thức một lần những món ngon từ thịt rắn ở Đồng Tháp, sẽ nhớ mãi và đều muốn được thưởng thức thêm một lần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook