Đặt Tour: 0902 107 107

Đặc sản ẩm thực xứ Huế đâu chỉ có những món ăn Cung Đình

Nếu có dịp khám phá nhiều hơn miền đất này, du khách sẽ thấy rằng đặc sản ẩm thực xứ Huế phong phú đến bất ngờ vì hàng loạt những món ngon dân dã. Xứ sở Thần Kinh trong lòng du khách dường như luôn để lại ấn tượng sâu sắc không những bởi lăng tẩm chùa chiền cổ kính, bởi những món ăn mang hương vị cung đình, cùng Bazan Travel khám phá nhé...

Nhiều du khách phương Tây đến tham quan du lịch Huế, cảm thấy thích thú vì có cơ hội để biết đến những nét đặc trưng trong ẩm thực cung đình, nhưng với du khách đã biết nhiều về Huế thì lại say mê khám phá những món ăn bình dị hấp dẫn. Món ngon đặc sản ẩm thực xứ Huế thực sự rất nhiều khó mà kể hết, bởi người Huế từ xưa đã rất nổi tiếng về tài chế biến món ăn hết sức khéo léo. Từ những nguyên liệu theo mùa, người Huế luôn có những món ngon phù hợp để thỏa lòng khám phá của thực khách, bất kể là người địa phương hay du khách phương xa. Một trong những món ăn để lại nhiều ấn tượng nhất có lẽ là cơm hến, bún hến Huế. Người ta thường bảo đây là những món ăn đường phố đậm đà tiêu biểu của Huế bởi sự phổ biến và rất giản dị của nó. Bất kể sáng chiều, hay những mùa mưa nắng, cơm hến và bún hến tồn tại như một nét đặc trưng hiển nhiên trong ẩm thực Huế và trở thành đặc sản ẩm thực xứ Huế có sức thuyết phục đến mọi thực khách. Nổi tiếng không kém món ăn dân dã này phải kể đến bún bò Huế - một thương hiệu ẩm thực Huế tiêu biểu không chỉ có mặt khắp đất nước, mà còn nổi danh ở các vùng đất xa tít tận trời Tây. Đâu chỉ có vậy, Huế còn hàng loạt các món bánh cực kỳ ngon như bánh khoái, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần với hương vị rất đậm đà đặc trưng. Huế còn làm thực khách phải nhớ mãi bởi vị thanh của nem lụi xứ Huế, chua dịu của những miếng tré Huế thơm ngon, cay xè của món ốc Nam Giao nổi tiếng, vị bùi trong món lọm chuối đặc biệt, màu sắc hài hòa trong món cơm âm phủ và cái ngọt tinh khiết trong món chè Huế với nhiều loại cực kỳ phong phú.


oc

Món ốc xào hấp dẫn

Trải nghiệm có được qua việc khám phá những món ăn đặc sản ẩm thực xứ Huế sẽ không chỉ đơn giản là thưởng thức những nét đặc trưng nhất trong ẩm thực Huế, mà còn là một hành trình đầy thi vị và ý nghĩa để cảm nhận tinh túy trong văn hóa ẩm thực của miền đất Cố đô cổ kính. Những nét tinh túy ấy tồn tại không chỉ trong cơm trái dừa hay những chén chè đậu ngự cung đình..mà còn hiển hiện trong cái cay nồng của món cơm hến Huế giản dị, hay ngọt lịm trong những chén chè hẻm Huế rất thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook