Đặt Tour: 0902 107 107

Cơm hến - Bún hến xứ Huế

Huế nổi tiếng với ẩm thực cung đình Huế nhưng cũng rất nổi tiếng với những món ăn cự kỳ dân dã. Cơm hến và bún hến là hai trong số những món ăn dân dã ấy và luôn có sức cuốn hút kỳ lạ đến mọi thực khách khi đến chơi ở Huế.

Cơm hến được xem là món ăn nhà nghèo trong ẩm thực xứ Huế bởi sự giản dị chân chất của nó. Cũng chính từ sự chân chất đó, cơm hến trở thành món ăn phổ biến đến nỗi như một biểu tượng rất đặc trưng trong ẩm thực Huế. Tuy gọi là món ăn đơn giản nhưng trong một chén cơm hến nho nhỏ mà bạn thưởng thức dường như chứa đựng những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Huế.  Một chén cơm hến nhỏ xíu và nguội có đến 21 nguyên liệu gồm hến, ớt, nước mắm, ruốc sống, bánh tráng nướng bẻ nhỏ, đậu phụng rang, muối rang, bì heo rán giòn, rau thơm các loại có cả rọc mùng, xoài, khế chua, giá đỗ….ăn kèm với một chén nước lèo hến nóng bỏng, tạo sự thi vị rất đặc biệt cho món ăn. Tương tự món cơm hến, bún hến cũng có cùng nguyên liệu và gia vị, chỉ thay cơm bằng bún. Khi ăn, bún được bỏ vào lưng tô, xếp rau lên, lần lượt cho đậu phụng rang, hến đã xào sơ được nêm nếm gia vị vừa ăn, chan ít mắm ruốc, ớt, sau cùng là nước lèo hến.


com-hen-hue

Một phần Cơm hến - Bún hến đầy đủ


Có dịp đi du lịch Huế hãy thử qua một lần cơm hến và bún hến để biết rằng, hai món ăn này không phải là món ăn nhà nghèo một chút nào. Trong sự giản dị từ những nguyên liệu bình dân, dễ kiếm trộn lẫn những tinh tế và tỉ mỉ khéo léo của cách chế biến, đã hình thành một món ăn chứa đựng những nét tinh túy của ẩm thực Huế đủ sức chinh phục bắt cứ thực khách nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook