Đặt Tour: 0902 107 107

Top 17 Cảnh đẹp Huế nổi tiếng nhất hiện nay, nhất định phải đi

Nói đến cảnh đẹp Huế, người ta thường nghĩ về một vẻ đẹp cổ xưa, trầm mặc của mảnh đất cố đô một thời. Mặc cho dòng đời xô bồ huyên náo ngoài kia, vẫn còn một Huế trầm tư dịu dàng qua năm tháng. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay lưu lại những điểm đến hấp dẫn nhất dưới đây.

1. Cảnh đẹp Huế không thể bỏ lỡ

1.1. Cảnh đẹp Huế khu vực Hoàng thành

Nhắc đến cảnh đẹp Huế, không thể không nói đến kinh thành Huế - biểu tượng của cố đô. Nơi đây còn có tên gọi khác là Đại Nội Huế, là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143 năm  và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1993.

canh-dep-hue

Cảnh đẹp Huế với vô vàn những địa điểm mang vẻ đẹp trầm tư, cổ kính

Đây là trung tâm hành chính, văn hóa của đất nước và là nơi sinh hoạt của vua quan triều Nguyễn trong suốt 143 năm. Kiến trúc phương Đông và phương Tây kết hợp mang đến không gian trang trọng và cổ kính, là một trong những điểm đến hút khách du lịch hàng đầu ở Huế. 

hoang-thanh-hue

Nhắc tới Huế không thể không nhắc đến Kinh Thành Huế @Nguyễn Ngọc Phương Tâm

Giờ tham quan:

 • Mùa hè: Từ 6:30 đến 17:30
 • Mùa đông: từ 7:00 đến 17:00

Giá vé : 150.000 VND/ người/ lượt.

1.1.1 Ngọ Môn - Cổng chính Kinh thành Huế

Đây là cảnh đẹp Huế đầu tiên mà bạn không thể bỏ lỡ. Ngọ Môn Huế là cổng chính của kinh thành Huế về phía Nam. Đây là nơi chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của triều Nguyễn kể từ khi được xây dựng dưới thời vua Minh Mạng. Do mang tính nghi lễ cao nên cổng thường chỉ mở khi vua vào thành hoặc tiếp đón sứ giả nước ngoài.

ngo-mon-hue

Ngọ Môn là cổng chính của Kinh Thành Huế

1.1.2. Điện Thái Hòa - Biểu tượng cho sự quyền lực

Sau Ngọ Môn thì điện Thái Hòa là cảnh đẹp Huế tiếp theo để bạn khám phá. Là biểu tượng cho quyền lực của nhà Nguyễn, nơi đây được dùng cho các dịp lễ trọng đại như lễ đăng quang của vua, sinh nhật vua, họp đại triều hoặc tiếp đón sứ giả.

dien-thai-hoa-hue

Điện Thái Hòa Huế

check-in-dien-thai-hoa-hue

Sau Ngọ Môn thì Điện Thái Hòa là cảnh đẹp Huế nên tham quan

1.1.3. Kỳ Đài - Cột treo cờ của triều đình

Là cột treo cờ của triều đình, nằm chính giữa hướng Nam của thành và ở trước Ngọ Môn. Đây cũng là nơi chứng kiến nhiều sự kiện bởi tất cả dịp lễ như lễ tết, chào mừng, cấp báo đều có hiệu cờ.

canh-dep-hue-ky-dai

Kỳ Đài là cột treo cờ của triều đình @Nguyễn Ngọc Phương Tâm

1.1.4. Văn Miếu Quốc Tử Giám Huế

 • Địa chỉ: 01 đường 23 Tháng 8, Phường Thuận Thành, TP. Huế.
 • Giờ tham quan: Từ thứ Ba đến Chủ Nhật
  • Sáng: 7:30 – 11:00
  • Chiều: 13:30 – 17:00
 • Giá vé : 30.000 VND/ người.

Cảnh đẹp Huế tiếp theo có thể khiến nhiều du khách nhầm lẫn với địa danh khác ở Hà Nội là Văn Miếu Quốc Tử Giám.

van-mieu-quoc-tu-giam

Văn Miếu Quốc Tử Giám gồn 32 tấm bia khắc tên 293 tiến sĩ triều Nguyễn @tuyencherry197

Vào thời Nguyễn, Quốc Tử Giám được xây dựng thêm ở Huế, trở thành Đại học Kinh đô Huế, là nơi duy nhất đào tạo nhân tài cho cả nước. Quốc Tử giám Huế nay đổi tên thành Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế. Đến địa điểm này bạn có thể khám phá hai bên dãy nhà Quốc Tử Giám Huế hiện này gồm 32 tấm bia khắc tên 293 tiến sĩ triều Nguyễn. Bắt đầu từ năm thi đầu tiên năm Minh Mạng đến khoa thi cuối cùng vào năm Khải Định.

van-mieu-quoc-tu-giam-hue

Văn Miếu Quốc Tử Giám Huế @biubiu

1.2. Cảnh đẹp khu vực ngoại Kinh thành Huế

Người xưa thường quan niệm “Thứ nhất dương cơ, thứ nhì âm phần”. Vậy nên ngoài kinh thành Huế thì khu lăng tẩm cho các đời vua Nguyễn cũng được quan tâm xây dựng đặc biệt, là một trong những cảnh đẹp Huế không thể bỏ lỡ.  Có tất cả 7 khu lăng tẩm được xây dựng, mỗi khu theo một kiến trúc độc đáo và tinh xảo khác nhau.

canh-dep-hue-co-tu-cam-thanh

Tử Cấm Thành Huế @Cường Quốc Phạm

 • Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày.
 • Giá vé:
  • Lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Đinh: 100.000 VND/ vé.
  • Lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh: 40.000 VND/ vé.
lang-minh-mang-hue

Lăng Minh Mạng @Cường Quốc Phạm

1.3 Cảnh đẹp Huế khu vực thành phố

1.3.1 Chùa Thiên Mụ linh thiêng

 • Địa chỉ: Đồi Hà Khê, 140 – 142 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế.
 • Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày.

Cảnh đẹp Huế không chỉ là những đền đài, thành quách mà còn có hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ lâu đời tạo nên vùng đất thiền kính. Một trong những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Huế là chùa Thiên Mụ.

chua-thien-mu-da-lat

Chùa Thiên Mụ Huế

Trải qua hơn 400 năm tuổi, chùa Thiên Mụ được coi là một trong những biểu tượng của thành phố Huế. Tiếng chuông chùa trên tháp Phước Duyên ngân nga mỗi sáng chiều đã trở thành một phần linh hồn Huế, là nét riêng của ngôi chùa linh thiêng cổ xưa này.

chua-thien-mu-hue

Cảnh đẹp Huế này được xem là biểu tượng của thành phố @biubiu

1.3.2. Cảnh đẹp Huế sông Hương - núi Ngự

 • Địa chỉ: Phường An Cựu, TP. Huế (cách trung tâm 4km về hướng Nam, thuộc khu vực giữa Cồn Hến và Cồn Giã Viên).

Đối với người dân xứ Huế, Huế đẹp và thơ mộng hơn là vì sông Hương. Ban ngày dưới ánh nắng mặt trời, những con thuyền lênh đênh xuôi dòng sông Hương cho du khách cảm giác thật khó quên. Màn đêm buông xuống, giữa không gian tĩnh mịch, tiếng sóng nước du dương vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa dần, du khách có thể thả hồn theo tiếng đàn, giọng hò ca Huế ngân nga. 

du-ngoan-tren-song-huong-hue

Du ngoạn sông Hương Huế

“Ai ra xứ Huế thì ra, ai về núi Ngự, ai về sông Hương.” Cùng với sông Hương, núi Ngự là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng xứ Huế. Đứng từ núi Ngự, bạn có thể thu trọn trong tầm mắt toàn bộ cảnh đẹp Huế. Nơi đây như một tòa vãn cảnh có một không hai của xứ Huế mộng mơ. 

nguon-goc-dong-song-huong-xu-hue

Ai ra xứ Huế thì ra. ai về núi Ngự, ai về sông Hương

1.3.3. Cảnh đẹp Huế cầu Tràng Tiền

Với niên đại hơn 100 năm tuổi và kiến trúc độc đáo, cây cầu bắc ngang dòng Hương Giang từ lâu đã là một cảnh đẹp Huế, là một trong những biểu tượng không thể thiếu của thành phố này. Hình ảnh hoa phượng vỹ đỏ rực một góc cầu Tràng Tiền, người thiếu nữ Huế trong tà áo dài thướt tha hay khung cảnh lung linh buổi tối cầu được lên đèn là những kỷ niệm khó phai trong lòng du khách.

cau-trang-tien-hue

Cảnh đẹp Huế có cầu Tràng Tiền @laurenngo_90

1.3.4. Chợ Đông Ba - Thưởng thức món ngon

 • Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Phú Hòa, TP. Huế (cách cầu Trường Tiền 100 m).

Vô Huế vãn cảnh đẹp Huế xong xuôi mà chẳng biết ăn gì, mua gì làm kỷ niệm thì cứ vô chợ Đông Ba là có thể thưởng thức món ngon xứ Huế rồi. Ở đây có đầy đủ từ quà lưu niệm như nón bài thơ, hàng gốm làng Phước Tích, đồ kim hoàn Kế Môn cho đến đặc sản Huế như bún bò, bún sợi, hạt sen khô, bánh lá chả tôm, chè đậu ván đặc,...

cho-dong-ba-hue

Cảnh đẹp Huế có gì để khám phá? Có Chợ Đông Ba nổi tiếng @abbynguyen_5212

1.4 Một số cảnh đẹp xung quanh thành phố Huế

1.4.1 Vịnh Lăng Cô - Khung cảnh hữu tình

Là vịnh biển nguyên sơ dưới chân đèo Hải Vân với nước biển xanh ngắt, khung cảnh hữu tình và hệ sinh thái đa dạng, vịnh Lăng Cô đã trở thành một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam thu hút khách du lịch thập phương.

vinh-lang-co-hue

Du lịch Huế nhất định phải check in ở Vịnh Lăng Cô

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái, vịnh Lăng Cô còn là một phần của con đường di sản miền Trung bắt đầu từ động Phong Nha -> cố đô Huế ->  phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

dia-diem-vinh-lang-co-hue

Đầm Lập An Lăng Cô - Tuyệt tình cốc nên thơ của xứ Huế

1.4.2 Phá Tam Giang trầm tư, dịu dàng

Giữa bức tranh cảnh đẹp Huế trầm tư, dịu dàng, phá Tam Giang như một nét vẽ phóng khoáng điểm tô cho bức họa ấy. Con thuyền đánh cá lênh đênh giữa dòng nước, phiên chợ nổi mỗii sớm tinh mơ. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp đơn sơ bình dị đậm chất non nước hữu tình bên thành phố Huế.

pha-tam-giang-hue

Phá Tam Giang dịu dàng, trầm tư giữa xứ Huế

1.4.3 Làng Đo Đo trong bộ phim Mắc Biếc

 • Địa chỉ: làng Đo Đo thuộc xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Nếu như ai đã xem bộ phim điện ảnh Mắt Biếc được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên. Thì sẽ biết đến ngôi làng Đo Đo đầy lãng mạn và đậm ký ức của Ngạn và Hà Lan. Đặc biệt nhất là hình ảnh chợ Đo Đo, cây ngô đồng, đồi sim tím hay ngôi trường tiểu học hiện hữu rất rõ trong bộ phim.

cay-ngo-dong-hue

Cây ngô đồng nổi tiếng trong phim Mắc Biếc

Từ sau khi Mắc Biếc được lên sóng màn ảnh rộng, hàng ngày có rất nhiều bạn trẻ tìm đến Đo Đo để check in với cây ngô đồng rợp bóng mát. Nếu muốn tìm một cảnh đẹp Huế ở vùng ngoại thành và yên bình thì Đo Đo là một gợi ý lý tưởng nhất.

lang-do-do-o-hue

Làng Đo Đo yên bình và lưu giữ nhiều ký ức của Ngạn và Hà Lan

2. Lưu ý trước khi tham quan cảnh đẹp Huế

2.1 Thời gian lý tưởng đi tham quan cảnh đẹp Huế

Huế chỉ có 2 mùa là mùa khô ( từ tháng 12 -> tháng 4) và mùa mưa ( từ tháng 5 -> tháng 11). Đến Huế bạn có thể cân nhắc đi vào dịp đầu năm ( tháng 1 - tháng 3 mùa xuân ở Huế), tháng 4 (festival Huế), tháng 5 - tháng 7 ( du lịch biển).

du-lich-hue-co-gi

Huế có 2 mùa: mùa khô (tháng 12 - tháng 4), mùa mưa (tháng 5 - tháng 11)

Đặc biệt vào tháng 4 các năm chẵn, festival Huế được tổ chức nhằm tôn vinh các di sản văn hóa Huế. Nếu đi đúng dịp này, bạn không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp Huế, mà còn tận mắt chứng kiến nhiều chương trình lễ hội như: Đêm Hoàng cung, lễ tế Nam Giao, lễ hội áo dài,...

tham-quan-lang-tam-dai-noi-hue

Vào tháng 4 các năm chẵn thì festival Huế sẽ được tổ chức

Không chỉ có cảnh đẹp, mùa hoa nơi đây  cũng là cảnh đẹp Huế làm vương vấn bao du khách. Từ mùa hoa ngô đồng tháng 3 - tháng 4 đến mùa hè phượng đỏ, đến mùa sen Kinh thành Huế tháng 5 - tháng 8. Hoa và cảnh hòa quyện mang đến một xứ Huế rất tình và đẹp, rất đỗi mộng mơ.

mua-sen-xu-hue

Mùa sen nở rộ ở xứ Huế

2.2 Lưu ý về ẩm thực Huế

Đồ ăn ở Huế tương đối cay. Do vậy, nếu không ăn được cay thì bạn nhớ nhắc người bán hàng giảm bớt độ cay, kẻo lại vừa ăn vừa phỏng lưỡi nhé. Ngoài món bún bò Huế nhất định phải thử, Huế cũng có những đặc sản có thể làm quà như: mè xửng, tré, nem chua.

dia-chi-banh-canh-nam-pho-hue

Ngoài những cảnh đẹp Huế thì đất cố đô có nền ẩm thực rất phong phú

mon-ngon-hue-che-hem

Ẩm thực nơi đây rất dễ gây nghiện với du khách

Trầm mặc, bình yên,  thơ mộng và trữ tình - đó là những cảm xúc mà người ta thường nghĩ khi nói về cảnh đẹp Huế. Giữa dòng đời tấp nập ngoài kia, vẫn có một Huế rất riêng hút hồn bao du khách. Hãy đến Huế để tự mình cảm nhận vẻ đẹp ấy. Hẹn gặp lại bạn ở Huế trong một ngày không xa.

Hồng Vân

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook