Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Sapa thưởng thức đặc sản cơm lam độc đáo

com-lam-sapa1Nhắc đến những nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực ở Sapa, chắc chắn không thể không kể tên món đặc sản độc đáo Cơm lam. Món ăn lạ miệng này rất phổ biến và hầu như xuất hiện khắp nơi tại Sapa, được phục vụ tại nhà hàng, khách sạn và cả các quán ăn bình dân. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm để thưởng thức món ăn hấp dẫn này, để hiểu rõ nét hơn về cái hồn chân chất và dung dị của người dân nơi đây.

com-lam-sapaĐặc sản cơm lam của Sapa luôn có mặt trên các trang web lữ hành chuyên quảng bá và chia sẻ về nét đẹp du lịch. Có thể nói đã đặt chân đến Sapa mà chưa được hít hà thưởng thức món cơm lam nóng hổi, thơm dịu mùi gạo mới, sẽ là sự nuối tiếc rất lớn cho bạn. Cơm lam thường được đựng trong các ống nứa hoặc ống trúc (được gọi là “vầu”), không già không non mà chỉ vừa độ qua tuổi măng. Mỗi ống cơm lam dài hơn một gang tay. Cơm được nấu từ loại nếp nương, là giống nếp được gieo trồng trên ruộng bậc thang đặc trưng của người dân vùng cao. Nếp đã vo sạch và ngâm nước trước độ hai giờ sẽ được cho vào khoảng 2/3 ống vầu, sau đó cho thêm một chút muối và nước. Miệng ống vầu được đậy kín bằng cuộn lá chuối và nướng trên bếp lửa. Khâu nướng cơm lam đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo, phải giữ cho ngọn lửa thật đều và liên tục trở ống để phần cơm bên trong chín đều. Khi ăn, ống cơm lam được cắt thành từng khúc nhỏ, vừa dễ lột bỏ vỏ trúc vừa giữ được màng lụa mỏng màu trắng bám dính vào khúc cơm. Cơm lam chấm muối vừng (muối mè) là món đặc sản không thể bỏ qua khi có dịp đến với Sapa. Ngoài ra, cơm lam còn được ăn cùng với các món thịt rừng nướng, ngon đến nao lòng.

Nếu có dịp thực hiện một tour đi Sapa, chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu về món cơm lam độc đáo này – một điểm nhấn góp phần giúp vùng núi hồn hậu này níu chân du khách phương xa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook