Đặt Tour: 0902 107 107

Cơm gói lá sen món ăn mang hương đồng gió nội Đồng Tháp

Đồng Tháp là mảnh đất luôn làm vui lòng khách du lịch. Không chỉ là ở cảnh đẹp, ở con người hiền hậu, hiếu khách mà nơi đây còn là nơi của những món ăn độc đáo, ngon lành không phải nơi nào cũng có được. Nói đến những món ăn Đồng Tháp, có thể kể tên một số món ăn như cá lóc nướng trui, nem Lai Vung, cháo cá rau đắng…. Và cũng không thể bỏ qua món cơm gói lá sen giản dị nhưng khá nổi tiếng.

com-goi-la-sen

Cơm gói lá sen món ăn mang hương đồng gió nội Đồng Tháp

ó dịp đi du lịch miền Tây, dừng chân ở Đồng Tháp, thử qua món cơm gói lá sen và nghe câu chuyện mới biết thêm được bao điều thú vị gắn với món ăn. Cơm gói lá sen được hình thành từ lâu, gắn với cuộc sống, văn hóa của người miền Tây sông nước như Đồng Tháp. Cơm gói lá sen được nấu từ loại gạo huyết rồng, là một loại gạo màu đỏ, hạt nhỏ, trong, thon dài cho hương vị ngon hơn bất kỳ loại gạo nào khác.

Hạt sen được chọn rồi trồn cùng muối mè bọc trong lá sen rồi đem hấp chín. Khi cơm chín, người ta sẽ mở lá sen ra, ở đó cơm màu đỏ, hạt sen trắng cùng muối mè màu đen nổi bật, ấn tượng. Cơn gói lá sen có hương vị đặc biệt của hạt sen, của thứ gạo quý và cùng vị bùi của muối mè đen. Cơm gói lá sen ăn càng chậm nhai càng kỹ càng thấm được vị ngọt, vị bùi bùi và phảng phất hương thơm của sen độc đáp.

Bên cạnh cơm chín gói lá sen thì còn có cơm rang được gói lá sen cũng là một đặc sản khác ở mảnh đất Đồng Tháp xinh đẹp. Món cơm rang cùng lạp xưởng, thịt, hạt sen, đậu hà lan, trứng, cà rốt sau đó được cho vào trong lá sen ủ nóng. Món ăn này mang một vị ngọt đậm đà, hòa quyện nhiều loại nguyên liệu tạo nên món ăn không chán.

Cơm gói lá sen là một món ăn dân dã của người Đồng Tháp, từ một món ăn thân quen giờ đây món ăn này đã trở thành đặc sản. Món cơm gói lá sen được hình thành từ những nguyên liệu địa phương như quà của đất trời, mang hương đồng gió nội khiến ai cũng mong muốn được thưởng thức khi nghe đến tên. Nếu có dịp về mảnh đất Đồng Tháp, bên cạnh những đặc sản như nem Lai Vung, quýt hồng,…thì bạn cũng đừng quên thưởng thức món cơm gói lá sen giản dị mà ngọt lành này nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook