Đặt Tour: 0902 107 107

Cồi chôm chôm Phú Quốc – Đặc sản với cái tên thật lạ của Đảo ngọc

Du lịch Phú Quốc, ai cũng phải thưởng thức hải sản thật nhiều, bởi hải sản là đặc sản của Đảo ngọc tươi ngon và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, đến Phú Quốc, không phải du khách nào cũng thử qua hết các món ngon đặc sản chế biến từ hải sản ở đây và món ngon cồi chôm chôm là một ví dụ.

coi-chom-chom-phu-quoc

Cồi chôm chôm Phú Quốc – Đặc sản với cái tên thật lạ của Đảo ngọc

Cồi chôm chôm là một món ăn được xếp vào danh sách đặc sản Phú Quốc bởi vị ngon lạ miệng độc đáo. Còn gọi là còi chôm chôm, đôi khi khiến người ta nghe qua đa phần đều thấy rất khó hình dung về loại đặc sản này. Cũng giống như còi biên mai mà du khách thường thấy với cồi biên mai Phan Thiết được chế biến thành món nướng hay xào hành rất phổ biến ở phố biển Phan Thiết, và cũng được thưởng thức nhiều ở Phú Quốc, cồi chôm chôm hay còi chôm chôm ở Đảo ngọc cũng gần giống như vậy. Là lớp thịt mỡ nối hai mảnh vỏ của sò chôm chôm – một loại sò quý được tìm thấy nhiều ở Đảo ngọc, cồi chôm chôm được dùng để chế biến các món ngon để phục vụ người yêu ẩm thực nhất là hải sản. Sò chôm chôm được cho là không ngon bởi lớp thịt của nó nhão, khi chế biến món ăn thì không để lại hương vị ngọt ngay như thường thấy ở các loại sò khác. Tuy nhiên, cồi hay còi của nó thì lại khác, có độ sựt giòn, chế biến món ăn khá ngon. Vì thế, nói đến sò chôm chôm, người ta chỉ nhắc đến cồi của nó. Được ví về giá trị ngang bằng như nhum biển ( cầu gai), cồi chôm chôm thực sự đúng là một đặc sản của các vùng biển. Ngoài Phú Quốc, sò chôm chôm cũng có nhiều ở khu vực đảo Trường Sa nhưng được cho là nhỏ hơn, về vị ngon thì khá tương đồng. Cồi chôm chôm ngày nay đã được du khách biết tới và tìm để thưởng thức, nhưng không phải ai cũng may mắn gặp. Đặc sản Phú Quốc này được chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng như cồi chôm chôm nướng mỡ hành như cồi biên mai vậy, hay xào hành, hoặc dùng chung với lẩu đều cho vị ngon dễ chịu và rất thú vị. Ngoài các món trên, Phú Quốc còn có món cồi chôm chôm nướng chao rất độc đáo, hầu như đa phần du khách đều yêu thích món này nhất khi nói về cồi chôm chôm.

Bạn thấy đó đặc sản Phú Quốc là hải sản phổ biến, song cũng có rất nhiều loại trong đó mà có thể bạn chưa từng thử, và hẳn là có món cồi chôm chôm trong số đó. Điều này cũng không lạ bởi cồi chôm chôm không sẵn như các loài cồi khác. Do vậy, nếu có dịp trở lại thăm Đảo ngọc thêm lần nữa, gặp cồi chôm chôm thì bạn nhớ thưởng thức xem,  vị ngon của món cồi gắn với cái tên lạ lạ hay hay này độc đáo như thế nào nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook