Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Linh Ứng Non Nước, Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

chua-linh-ung-non-nuoc-ngu-hanh-son-da-nangGắn với địa danh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng của miền Trung, Chùa Linh Ứng Non Nước là điềm tham quan du lịch tại Đà Nẵng được đa phần du khách biết đến bởi chùa đã rất nhiều tuổi, có một lịch sử khá dài gắn với bao thăn trầm diễn ra theo dòng thời gian.

Trong các hành trình du lịch Đà Nẵng, du khách dường như đều rất dễ có cơ hội ngoạn cảnh Ngũ Hành Sơn bởi thắng cảnh nổi tiếng này nằm ngay trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, cách trung tâm Đà Nẵng chỉ khoảng 8km. Trong 5 ngọn núi của thắng cảnh này có Thủy Sơn được mệnh danh là núi Chùa với những ngôi chùa khá nổi tiếng, trong đó có Chùa Linh Ứng nằm ở Hạ Thai – phía đông của Thủy Sơn. Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay Chùa Ngoài. Những ngày đầu chùa chỉ là am nhỏ gọi là am Dưỡng Chân, thời Vua Gia Long, am được đổi tên thành Chùa Ứng Chân khi ấy chùa có cấu trúc xây dựng khá giản đơn chỉ bằng tre và mái lợp tranh. Năm 1825, mái tranh được thay bằng mái ngói. Thời Vua Thành Thái Chùa được đổi tên thành Chùa Linh Ứng. Năm 1993 chính điện của chùa được trùng tu khá kỹ lưỡng. Vào năm 1997, tháp Xá Lợi được xây dựng, tháp cao 30m, gồm 7 tầng và đường kính tầng dưới là 11m. Diện mạo hiện tại của chùa rất bề thế, chính điện tôn nghiêm có nhà tổ, giảng đường, nhà khách, nhà thiền và nhà trù. Trong chính điện, Đức Phật Thích Ca được kính thờ ở gian giữa, gian hai bên thờ Bồ tát Quan Âm, Bồ tát Địa Tạng. Nơi tháp Xá Lợi, ngoài tầng 7 thờ Xá lợi Phật linh thiêng cùng 7 vị Phật truyền đăng, các tầng tháp còn lại thờ rất nhiều vị được tôn kính trong đạo Phật.

chua-linh-ung-non-nuoc-da-nang

Chùa Linh Ứng Non Nước, Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Khác với hai Chùa Linh Ứng Đà Nẵng nổi tiếng khác là Chùa Linh Ứng Bà NàChùa Linh Ứng Bãi Bụt, Chùa Linh Ứng Non Nước trải qua một chặng đường khá dài với nhiều lần đổi tên và trùng tu. Tuy thế, chùa luôn tồn tại trong lòng du khách đến cầu an vãn cảnh một tâm tình rất đặc biệt. Đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10m, hay đài Quan Âm, hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai với thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng và nơi thờ tự cổ kính, thanh tịnh như tách biệt khỏi thế gian luôn ngập tràn những muộn phiền khổ đau.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook