Đặt Tour: 0902 107 107

Cháo lòng Lịch Đợi – Món ngon ở Huế

Nói đến món ngon ở Huế, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một danh sách dài đủ các món ăn ngon. Nếu bạn đã thưởng thức ẩm thực với với vị ngon của cơm hến, bún bò Huế, cơm âm phủ, chè hẻm, bánh khoái, bánh bột lọc mà lại không ăn thử cháo lòng Lịch Đợi một lần, thì xem như là thiếu sót lớn đấy.

chao-long-lich-doi

Cháo lòng Lịch Đợi – Món ngon ở Huế

Du lịch Huế, có nhiều điểm dừng ở hành trình thuận tiện để bạn thưởng thức nhiều món ngon ẩm thực Huế. Cháo lòng Lịch Đợi lại không ở vị trí thuận lợi thế nhưng bạn đến trễ thì xem như khó lòng thưởng thức cháo lòng của O Nga được. Ghé quán Cháo lòng Lịch Đợi đến tầm 8h là gần như không còn ghế để cho khách ngồi. Và phải ngồi đợi mãi hơn 15 phút mới có một bát cháo nghi ngút cho bạn. Thế mới thấy sức hút của món ăn này. Điều làm nên thương hiệu chính là cách chế biến đặc biệt phù hợp hương vị người thưởng thức.

Cháo lòng ở đây cũng không quá khác so với các bát cháo lòng bạn thưởng thức ở nơi khác. Nước cháo lòng trong, rất ngọt hậu. Cái khéo léo của đầu bếp chính là hạt gạo sau khi nấu cháo còn khá nguyên vẹn không bể rời, nát nhão. Từng hạt gạo vẫn giữ mùi thơm ngon vẻ dẻo thơm mềm vừa phải. Với tất cả các bộ phận lòng lợn được làm sạch, chế biến kỹ lưỡng như gan, huyết, thịt, họng, tim, phổi, thịt nạc… tất cả đầy đủ nên làm người thưởng thức như nếm đủ vị ngon của một bát cháo lòng thực thụ.

Đặc biệt, Cháo lòng Lịch Đợi nổi tiếng bởi món dồi chiên gia truyền. Ai là tín đồ của món Cháo lòng Lịch Đợi đều phải gọi riêng một đĩa dồi chiên ăn thêm bởi dồi chiên rất ngon và giòn. Cái màu hơi ngả vàng đậm của từng khoanh dồi chiên không thể không quyến rũ khẩu vị của khách sành ăn. Bát cháo nước trong có màu ngả sậm của huyết tan cùng từng hạt gạo chín vừa phải bốc khói nghi ngút, lợp phía trên là lớp lòng đầy đủ các bộ phận lòng lợn. Lại thêm một đĩa dồi chiên. Tất cả hòa quyện trong cái nồng nàn của vị gừng, mùi cay cay của ớt trái và ít rau thơm thật hấp dẫn.

Cháo lòng Lịch Đợi là món ngon ở Huế thu hút thực khách khắp các vùng lân cận cũng như du khách phương xa, bởi món ăn không chỉ ngon mà giá cả của bát cháo cũng thật bình dân. Chỉ từ 15 đến 20 nghìn đồng thực khách đã có một tô cháo nóng hổi, lại nhận được thái độ đáng mến của người phục vụ, đặc biệt vị ngon đậm đà của từng thìa cháo, khiến ai thưởng thức cũng thấy ấm áp và nhớ hoài hương vị, như nhớ sự ngọt ngào của phong cảnh mang nét trầm của xứ Huế vậy.

Đến tham quan Huế cố đô, thì ngoài chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, hoài cổ vẻ trầm mặc lịch sử, bạn nhất định phải thưởng thức ẩm thực Huế nhé. Và trong đó phải bổ sung món Cháo lòng Lịch Đợi vào thực đơn của bạn nữa như thế mới không là thiếu sót.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook