Đặt Tour: 0902 107 107

Cháo đậu xanh nấu với rắn hổ hành ở Đồng Tháp

Miền Tây sông nước luôn là điểm đến cuốn hút với bất kì du khách nào bởi nơi đây có cảnh đẹp, có con người thân thiện và có cả những món ăn độc đáo có một không hai. Đặc biệt, du lịch Đồng Tháp được nhiều người biết đến với món thịt rắn, mà độc đáo nhất phải kể đến món cháo đậu xanh nấu rắn hổ hành bổ dưỡng tuyệt vời.

Du lịch Việt Nam thường sẽ mang lại cho du khách nhiều cơ hội thưởng thức ẩm thực phong phú của các địa phương, đương nhiên món ngon chế biến từ thịt rắn cũng sẽ có nhiều. Với nhiều người, thịt rắn không phải là món dễ ăn. Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu, bởi ai đã một lần thử ăn món ăn này thì đều khen ngon hết lời. Thịt rắn hổ hành càng có vị ngon, ngọt đặc trưng và giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt khi nấu thành món cháo đậu xanh thì bồi bổ cơ thể rất tốt.

chao-ran-ho-hanh

Cháo đậu xanh nấu với rắn hổ hành ở Đồng Tháp

Rắn hổ hành thường sống ở gần bờ ao, ruộng, mùa mưa loài này còn chui vào nhà tìm chỗ trú ẩn. Răn hổ hành ăn thịt được thường là loại chừng nửa kg trở lên, người dân bắt về chặt bỏ đầu, sau đó hơ qua lửa để đốt, làm sạch lớp vảy bên ngoài. Sau đó mổ bụng, bỏ ruột, chặt đuôi, rửa sạch chặt thành từng khúc chừng gang tay rồi luộc chín.

Khi thịt rắn chín, mang ra xé lấy thịt, bỏ xương, da rắn xắt nhỏ, bằm nhuyễn. Thịt rắn xào qua cho săn. Cháo nấu cùng đậu xanh làm sạch vỏ trong nước luộc rắn cho đến khi hạt nở ra. Có thể nấu thêm nước cốt dừa, khi cháo nở thì cho thịt rắn ở trên vào nấu cho sôi rồi cho hành, ngò vào.

Cháo rắn hổ hành nấu đậu xanh thơm, thịt rắn ngọt, mềm, dai mang vị giai giòn đặc trưng, đậu xanh quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Cháo phải ăn nóng, cùng tiêu xay, hành ngò. Đây là một món ăn bổ dưỡng đặc biệt thích hợp với những người ốm dậy.

Rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh là một đặc sản của đất Đồng Tháp. Về vùng đất này nếu chưa thưởng thức món ăn dân dã này thì chưa phải hiểu hết ẩm thực ngon Đồng Tháp. Món cháo ăn một bổ mười nên thử một lần trong đời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook