Đặt Tour: 0902 107 107

Các trọng điểm trên đường 12A – những dấu ấn ký ức một thời không thể quên

Trong hàng loạt các tour du lịch Quảng Bình ở vài năm trở lại đây, hầu như không khi nào thiếu được những tour có ghé thăm đường Hồ Chí Minh đoạn Quảng Bình, hay những tour ghé lại những điểm quan trọng trong thời chiến nay đã trở thành những di tích lịch sử đáng tự hào. Trong những hành trình như thế, đường đi qua các trọng điểm trên đường 12A, dường như luôn để lại trong lòng du khách một chuỗi ký ức thật dài gắn với bao điều thật xúc động.

Các trọng điểm trên đường 12A thời xưa quan trọng như thế nào với cuộc chiến vì độc lập dân tộc, thì ngay nay, nó vẫn giữ vai trò quan trọng như thế ấy với ý nghĩa lịch sử không xóa nhòa.

duong-12a

Đường 12A

Mỗi trọng điểm trên tuyến đường này, nay đều là những điểm tham quan du lịch Quảng Bình rất ý nghĩa, giúp du khách hiểu rọ hơn về tuyến đường 12A, cũng như vai trò của nó, sự đóng góp của nó như thế nào trong suốt thời kỳ kháng chiến của quân và dân ta.  Xưa vượt Trường Sơn, thì buộc phải qua tuyến đường 12A vì đây là đường độc đạo xung yếu, hứng mưa bom và bị địch tấn công đánh phá nhằm phá hỏng huyết mạch chiến sự của ta, song nhờ địa thế và sự kiên cường của con người, cuối cùng nơi này vẫn hoàn thành được vai trò nhiệm vụ trọng yếu của mình.

Nay du khách có dịp ghé thăm và điểm lại những cái tên như La Trọng, Bãi Dinh, Khe Tang, Khu vực Đồi 37, chắc chắn một điều rất nhiều ký ức một thời máu lửa sẽ trở lại như những thước phim được quay chậm lại. Trong những thước phim này, thật khó mờ nhạt những đoạn như cảnh sình lầy của Vũng Mít làm ách tách giao thông, gây biết bao khó khăn cho chiến sỹ trên đường chiến đấu, cảnh ở Bãi Dinh với những người lính những người con dân tộc Khùa, Mày, Sách, Rục,..cùng cần mẫn ngày đêm phục vụ các đoàn xe ra chiến trường, hay những trận mưa bom oanh tạc xé tạc bầu trời Khe Tang, hoặc những khoảnh khắc máu lửa quyết liệt ở Khu vực đồi 37, Cha Lo, Cổng Trời,…

Có dịp đi du lịch đến Quảng Bình, dành thời gian thăm các trọng điểm trên đường 12A xưa, hẳn là bất cứ du khách nào cũng sẽ trải qua nhiều khoảnh khắc rất xúc động. Người trẻ thì có cơ hội để biết rõ hơn về vai trò trọng yếu của tuyến đường này, người lớn tuổi thì có dịp để nhắc nhớ những sự kiện thuở trước, tuy phải qua nhiều thời khắc đầy khốc liệt, song nay ôn lại với niềm tự hào thật lớn lao không thể kể hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook