Đặt Tour: 0902 107 107

Đủ điều về các tỉnh miền Tây - Những điểm tham quan đặc sắc nhất

Các tỉnh miền Tây Nam Bộ chính là cách gọi quen thuộc để chỉ về 13 vùng đất ở đồng bằng sông Cửu Long. Với cảnh quan thanh bình, con người chân chất, mộc mạc, vẻ chất phác từ cảnh vật cho đến con người miền Tây luôn là điều ấn tượng nhất trong lòng du khách.

1. Đôi nét về địa lí và khí hậu các tỉnh miền Tây

Nói đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ người ta nghĩ ngay đến khung cảnh sông nước hữu tình và tình cảm nồng hậu của con người nơi đây. Khí hậu đặc trưng của nơi này nhìn chung quanh năm đều mưa thuận gió hòa, thời tiết có sự ổn định, ít chịu ảnh hưởng của bão và thiên tai.


canh-dep-mien-tay

Cảnh đẹp vùng sông nước


Khí hậu trong năm thường được chia thành 2 mùa rõ rệt. Mùa nắng bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 11. Còn lại là thời gian của mùa mưa, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, khách du lịch đến tham quan miền Tây nhiều nhất thường là trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11. Lúc này là lúc phương tiện di chuyển dễ dàng nhất, trong vùngcũng xuất hiện nhiều đặc sản đặc trưng, đậm chất, lôi cuốn lòng người.


mua-gat

Miền Tây mùa gặt


Hệ sinh thái các tỉnh miền Tây rất phong phú. Chịu những tác động của môi trường biển, môi trường sông nước chính vì thế mà nhiều loài sinh vật biển, sinh vật tự nhiên nơi đây sở hữu rất phát triển. Trong số đó thì các tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh.... giữ vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế cả nước nói chung và bảo tồn những loài sinh vật tự nhiên nói riêng.


mua-hoa-o-moi

Mùa hoa ô môi ở miền Tây


Ghé thăm sông nước các tỉnh miền Tây bạn sẽ được đắm chìm vào thảm thực vật đa dạng, ngắm nhìn những thắng cảnh hay vườn cây trái sum suê và tận hưởng căn hóa miền sông nước vô cùng độc đáo. Chính vì thế, trong các tour miền Tây 2 ngày 1 đêm, người ta luôn ưu ái dành ra một khoảng thời gian đáng kể để tham quan, dạo hết các điểm đẹp nhất miền sông nước.

2. Miền Tây gồm những tỉnh nào?

2.1 Long An

Kinh tế ở Long An phát triển đứng thứ hạng cao tỏng vùng châu thổ Cửu Long. Thu hút khách du lịch trong nhiều năm qua bởi nét duyên dáng và năng động, mảnh đất chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ này luôn làm tròn phận sự của mình và là địa bàn tiêu thụ nông sản rộng lớn, màu mỡ.


long-an

Vùng đồng bằng Long An


Tổng cộng Long An gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện. Dân số khảo sát được năm 2011 thì nơi đây có tổng cộng 1.449.600 người. Dọc theo biên giới còn là 5 cửa khẩu giữ vai trò trọng điểm đối với phát triển kinh tế tỉnh.


mua-nuoc-noi-mien-tay

Miền Tây mùa nước nổi


Địa hình của khu vực này thấp dần từ Đông Bắc qua Tây Nam, một phần là nơi lưu giữ rừng ngập phèn. Hệ thống kênh rạch nhìn chung chằn chịt, khách tham quan có thể chèo xuồng, buông vài câu hò trên sông Vàm Cỏ hoặc là xuôi mái chèo theo con rạch Dương Văn Dương...


mien-tay

Long An là quê hương của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu


Nổi tiếng là quê hương của nhà thơ mù Nguyễn Đình Chiểu, quê hương của ông tổ nghề đờn ca tài tử xứ phương Nam ... Về với Long An là về với nét đặc trưng của một tỉnh vùng sông nước ngập tràn những thú vị.

2.2 Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ có nền nông nghiệp phát triển, là vựa lúa lớn thứ 3 của cả nước. Chỉ số tăng trưởng GDP cạnh tranh top 1 Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chưa dừng lại ở đó, Đồng Tháp còn mang trong mình nhiều thế mạnh về du lịch.


hoa-sen

Sen là đặc trưng nổi bật của vùng Đồng Tháp


Khu vực này tiếp giáp với các tỉnh Long An, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ và Campuchia. Là nơi có địa hình tương đối bằng phẳng và có dòng sông Tiền ngày ngày chảy qua bồi đắp phù sa cho đồng ruộng.

Nơi đây có tổng cộng 12 đơn vị hành chính cấp huyện, 128 xã, 17 phường và 9 thị trấn.

2.3 Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang nằm ở bở Bắc con sông Tiền, một trong những đại diện cho xứ sông nước hữu tình tiếp giáp với các tỉnh: Đồng Tháp, Long An, Bến Tre và Vĩnh Long.


tien-giang

Thành phố Tiền Giang đang ngày ngày phát triển


Cũng tương tự như các tỉnh miền Tây khác thì hệ thống sông ngòi ở Tiền Giang khá chằn chịt, những vườn trái cây sum suê xen lẫn các khoáng sản như than bùn, sét, cát sông là nguồn kinh tế chính yếu của tỉnh.


tour-du-lich-mien-tay

Đồng lúa Tiền Giang mùa gặt


Ngoài ra thì trồng lúa nước, nuôi trồng thủy sản... nơi này cũng rất phát triển. Các ao cá tra, cá ba sa chất lượng số lượng xuất khẩu sang nước bạn chiếm đại đa số. Theo kinh nghiệm du lịch miền Tây Tiền Giang có 1 phường, 6 xã, là đô thị loại 2 với vô vàng những địa điểm du lịch mà du khách khó lòng bỏ qua được.

2.4 Bến Tre

Tỉnh Bến Tre có đường bờ biển dài 60km, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 85km. Đây là quê hương Đồng Khởi trong những ngày còn chiến tranh và được biệt đến với danh hiệu "Xứ Dừa", "Đội quân tóc dài"... Đến với vùng đất của "Địa linh nhân kiệt" này bên cạnh việc tham quan những di tích lich sử bạn còn được khám phá nhiều điều về một vùng đất trù phú.


ben-tre

Thành phố Bến Tre


dua-ben-tre

Bến Tre cũng là quê hương của xứ dừa


dua-o-ben-tre

Những hàng dừa xanh biếc


Vùng hoa màu lớn của cả nước này nổi tiếng với nhiều chủng loại trái cây, ngoài ra còn là những câu hò, điệu lý miệt vườn dân dã, kho tàng dân gian văn hóa đặc sắc kể về thời mà người mới đến khai hoang. Các chuyện ông Gốc, ông Ó, ông già Ba Tri...

2.5 Vĩnh Long

Vĩnh Long nằm ngay giữa trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Người ta vẫn ví von đây là ngã 6 của các tỉnh miền Tây vì từ đây khách có thể đi trực tiếp tới nhiều tỉnh thành lân cận đó là: Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh.


dong-thap

Đặc trưng của Vĩnh Long vẫn chủ yếu là ngành nông nghiệp


Nơi đây có 1 thành phố và 7 huyện, 6 thị trấn và 94 xã. Đất nông nghiệp trên địa bàn chiếm hết thảy 119.000 ha với sản lượng 950.000 tấn/ năm.

2.6 Trà Vinh

Nằm ở vị trí cuối cùng giữa cù lao sông Tiền và cù lao sông Hậu chính là Trà Vinh. Nơi đây được bồi đắp một lượng lớn phù sa màu mỡ của đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí tiếp giáp với Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng và có tổng cộng 1 thành phố, 7 huyện.


bien-ba-dong

Biển Ba Động


Địa hình của vùng đất này khá bằng phẳng nhưng bị chia cắt nhiều bởi sông ngòi chằn chịt và các trục lộ nên nhìn chung giao thông có phần quanh co, phức tạp.


ba-dong-tra-vinh

Tham quan biển Ba Động


Du lịch nơi đây thu hút du khách bởi vẻ bình yên và nền văn hóa Khomer đặc sắc. Hấp dẫn nhất chính là Bãi Biển Ba Động - được ví như vùng đảo Robinson một thời.

2.7 Cần Thơ

Cần Thơ là tỉnh thành năng động nhất trong khu vực đồng bằng sống Cửu Long, là thành phố lớn thứ 4 về quy mô dân số, thứ 5 về quy mô kinh tế cả nước.


can-tho

Sông nước Cần Thơ


Thuở mới khai phá và có mặt trên bản đồ Việt Nam người ta gọi nơi này là Trấn Giang, về sau nhiều lần đổi tên mới thành Cần Thơ như ngày nay.


mien-tay-o-dau

Thuở mới khai phá bản đồ Việt Nam người ta gọi nơi này là Trấn Giang


Từ thời Pháp thuộc thì địa bàn này đã là hạt nhân của vùng Tây Nam Bộ, ngày nay chúng được xem như đô thị miền sông nước. Nổi tiếng nhất khi nói về du lịch thì nơi đây có bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng đặc trưng cho nét văn hóa của con người Nam Bộ.

2.8 An Giang

An Giang là một tỉnh bắt đầu từ sông Mê Kông, vị trí khu vực có phái Tây Bắc giáp Campuchia, phía Tây Nam giáp Kiên Giang, phía Nam giáp thành phố Cần Thơ còn phía Đông thì giáp Đồng Tháp.


an-giang

An Giang


Vùng đất đa dạng văn hóa này có khá nhiều ưu điểm nổi bật nên luôn là chọn lựa hàng đầu trong những chuyến tham quan về các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nổi tiếng nhất ở đây chính là lụa Tân Châu, mắm Châu Đốc, mộc Chợ Thủ, bánh phồng Phú Tân...


song-nuoc-an-giang

Mùa nước nổi An Giang


Ngoài lúa là cây nông nghiệp chính thì An Giang còn có bắp, đậu nành, cá, tôm... cũng là những nghề rất phát triển.

2.9 Kiên Giang

Kiên Giang có một vị trí khá đặc biệt so với những vùng khác cùng khu vực đồng bằng sông Cửu Long đó chính là địa hình giáp biển.


kien-giang

Kiên Giang


Đó cũng là ưu điểm mà tỉnh thành này tận dụng trong việc phát triển kinh tế ngư nghiệp cũng như phát triển kinh tế du lịch biển mỗi năm. Nổi tiếng nhất chính là Đảo Phú Quốc mệnh danh như hòn ngọc biển Đông, cùng với đó còn là những Hòn Đầm, bãi biển với sắc đẹp ngẩn ngơ lòng người.

2.10 Bạc Liêu

Địa hình tại Bạc Liêu khá bằng phẳng, về cơ bản chủ yếu chỉ là cánh đồng, kênh rạch được thiên nhiên phú cho lượng phù sa dồi dào, màu mỡ. Giữ vai trò lưu giữ rừng vàng, biển bạc, hệ sinh thái ngập mặn nơi đây là những điều vô cùng thú vị mà du khách nên một lần tìm về khám phá.


bac-lieu

Quê hương xứ công tử Bạc Liêu


Bạc Liêu sở hữu đường bờ biển dài 56km, lượng tôm, cá, sò, huyết... vô cùng dồi dào hàng năm thu nhập đạt gần 100 nghìn tấn là điều kiện rất tốt để nơi đây vươn lên mặt kinh tế.


nha-hat-cao-van-lau

Nhà hát Cao Văn Lầu


Ngoài ra về Bạc Liêu du khách còn được tìm hiểu về một nền văn hóa các tỉnh miền Tây đan xen giữa nhiều dân tộc như: Kinh, Khomer, Chăm, Hoa... cực kì ấn tượng và đặc sắc. Dấu ấn văn hóa có thể được xem là điều đặc biệt nhất mà An Giang mang lại cho du khách.

2.11 Sóc Trăng

Ở Sóc Trăng tiếp tục là một sự hòa trộn văn hóa, nơi có dân tộc Khomer, dân tộc Kinh sinh sống với nhau từ ngàn đời nay. Các công trình nghệ thuật đặc sắc nhất khi nói về Sóc Trăng chắc chắn là những ngôi chùa thẩm mỹ, biểu trưng của văn hóa Khomer.


tha-dieu

Về Sóc Trăng yên bình ngắm cảnh đồng lúa


2 lối sống của 2 dân tộc nơi đây đã hòa quyện như thể là một, từ phong cách ẩm thực cho đến tên gọi địa danh đều liên quan đến nhau. Về đây rồi thì những ai yêu ẩm thực nhất định phải thưởng thức qua những món như: bánh cống, bánh pía, bún nước liều, bánh ống...

2.12 Hậu Giang

Trước kia Hậu Giang thuộc Cần Thơ, về sau này tách ra thành một tỉnh thành độc lập và được nhiều người biết tới bởi địa danh chợ nổi Ngã Bảy hay khu di tích Long Mỹ...


hau-giang

Du lịch Hậu Giang


Các món ngon ở Hậu Giang thường là cháo lòng cái tắc, bưởi năm roi, thác lác cườm, khóm cầu đúc.... du lịch ở đây thì chủ yếu là du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống miền sông nước, hòa vào đời sống của người dân bản địa để cảm nhận rõ nét văn hóa địa phương.

Chính vì hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi này nên nhiều công ty du lịch uy tín đang có định hướng lấy Hậu Giang làm vùng phát triển mới trong tương lai gần.

2.13 Cà Mau

Nằm ở vị trí cuối cùng trong bản đồ du lịch các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Cà Mau chính là vùng đất cực Nam của Tổ Quốc, một bán đảo nối liền đất liền có ý nghĩa chủ quyền dân tộc thiêng liêng.


ca-mau

Xuôi về miệt xứ Cà Mau


Đất Mũi Cà Mau có biểu tượng là một con thuyền với ý nghĩa vượt trùng dương, băng ra khơi. Tổng dân số nơi đây năm 2011 ước tính là 1.214.900 người, mật độ dân số trung bình là 229 người/km2. Trong các bộ phận thì cảng Năm Căn sở hữu một vị trí quan trọng giúp Cà Mau mở rộng quan hệ giao thương với nhiều nước trên thế giới như: Singapore, Indonesia, Malaysia…

3. Một số điểm đến hấp dẫn nhất các tỉnh miền Tây

3.1 Làng nổi Tân Lập Long An

  • Địa chỉ: QL62, Tân Lập, Mộc Hóa, Long An

Nói đến Long An là phải nói ngay đến làng nổi Tân Lập, địa điểm chỉ cách Sài Gòn tầm 100km đảm bảo cho những ai có kì nghỉ ngắn hạn, muốn du lịch đi và về ngay trong ngày. Với số tiền 55k bỏ ra mua vé là du khách đã có thể mua được những giây phút vui chơi cả ngày nơi đây đến chán chường. Phí chèo xuồng, dạo quanh rừng chỉ mất thêm 30k/ người.


lang-noi

Làng Nổi


Khu rừng sinh thái này có diện tích tổng cộng là 135ha vùng lõi và 500ha vùng đệm. Hệ thống nguyên sinh rộng lớn nơi đây đa dạng rất nhiều loài động, thực vật.


lang-noi-tan-lap

Khu du lịch làng nổi Tân Lập


Khởi hành tham quan làng nổi Tân Lập từ sáng sớm bạn có thể mang theo ít thức ăn chuẩn bị cho việc cắm trại. Sau khi tới nơi thì dạo xuồng khám phá rừng nguyên sinh, phóng tầm mát quan sát cả Long An từ đài quan sát. Tiếp đến là dừng chân ở khu thuần dưỡng chim, hồ bán nguyệt và check - in những bức hình ấn tượng nhất khoe với bạn bè. Cuối cùng là mang đồ ăn dự trì lúc sáng ra ngồi dưới tán cây thưởng thức bữa ăn ngon lành, vui vẻ cùng bạn bè.


tham-lang-noi

Khám phá những cánh rừng nguyên sinh bên trong làng nổi


 Làng nổi cũng rất cận các điểm tham quan khác nổi bật khi du lịch Long An như: làng cổ Phước Lộc Thọ, chợ nông sản Thạnh Hóa...

3.2 Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

  • Địa chỉ: 46 Hai Bà Trưng, Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ sẽ là chuyến đi thiếu sót nếu như bạn không ghé ngang thăm khu chợ nổi Cái Răng nổi tiếng. Độc đáo nhất nơi đây chính là cảm giác đi thuyền tham quan chợ nổi. Giá thuê trung bình tầm 500k - 800k đối với nhóm khách từ 10 tới 12 người. Khu chợ được mệnh danh là nhộn nhịp nhất đồng bằng sông Cửu Long này đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng.


cho-noi

Chợ nổi là một trong những đặc trưng văn hóa ở Cần Thơ


Không khí sôi nổi cộng với tình người chân chất ở đây là kỉ niệm đẹp nhất mà du khách nào cũng muốn lưu giữ lại. Phải đâu khác họ, phải đâu khác xứ là người ta không thương nhau. Đại diện của những con người các tỉnh miền Tây Nam Bộ nơi đây sẽ giúp khách tham quan cảm nhận gần thật gần cái chân chất mà khách thường hay nghe nhắc tới.


cho-noi-can-tho

Chợ nổi Cái Răng


Chợ quê thường họp vào sáng sớm tầm 4 - 5h sáng. Giờ này xuồng ghe đã tấp nập trên sông, ngay khi mặt trời còn chưa ló dạng thì người bán đã tụ lại đầy đủ. Tiếng nói tiếng cười cứ thế mà rộn vang đến tận đầu giờ sáng.

3.3 Rừng tràm Trà Sư An Giang

  • Địa chỉ: xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang


rung-an-giang

Rừng An Giang


rung-tram

Rừng tràm Trà Sư


rung-tram-tra-su-o-dau

Tham quan rừng tràm bằng xuồng ba lá


rung-tram-tra-su

Nơi đây có hệ sinh thái rất da dạng và phong phú


Mỗi khi An Giang đến mùa nước nổi thì rừng tràm Trà Sư là địa điểrm thu hút đông đảo khách du lịch nhất. Với diện tích lên tới 850ha, cánh rừng tràm ngập nước chứa nhiều hệ động vật sinh thái cứ mùa mưa là lại bổ sung thêm trong mình nhiều sự phong phú.

3.4 Đảo Phú Quốc Kiên Giang

Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc Viễn Đông, xứ biển với nhiều địa điểm tham quan đặc sắc này chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai thích không khí mằn mặn của mùi gió biển.


dao-ngoc-phu-quoc3

Đảo ngọc Phú Quốc


Đã đến Phú Quốc thì không thiếu chốn để chơi. Bạn có thể ghé tham quan những địa điểm như: Bãi Trường, làng chài Hàm Ninh, khu du lịch suối Tranh, cơ sở sản xuất nước mắm, bãi Sao, nhà tù Phú Quốc... đều là những chốn tham quan vô cùng đặc sắc.


dao-ngoc-phu-quoc2

Vùng đất đầy tiềm năng du lịch ở Kiên Giang


du-lich-kien-giang

Du lịch Kiên Giang


phu-quoc

Biển trong xanh ở Phú Quốc


Tới Phú Quốc khám phá tất nhiên bạn cũng không nên bỏ lỡ những món hải sản tươi ngon, những đặc sản đặc sắc như gỏi cá trích, ghẹ hàm ninh, nấm tràm... Thưởng thức đặc sản bên cạnh hương thơm cay nồng của muối tiêu chanh, một chút hơi men kèm không khí biển trong lành thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

3.5 Hòn Đá Bạc Cà Mau

Đến với Hòn Đá Bạc chính là khi bạn đến với cảnh quan thiên nhiên đầy thơ mộng. Nơi mà du khách có thể tận tay câu những con tôm, con mực, con còng... rồi nướng chúng trên bếp lửa hồng thưởng thức tại chỗ. Niềm vui dân dã đó kèm theo một chút rượu chuối hột, cùng bạn bè ngắm cảnh hoàng hôn biển thì lại còn tuyệt vời hơn nữa.


hon-da-bac

Hòn Đá Bạc Cà Mau


Hiện nay du khách có thể rút ngắn thời gian tham quan hòn đá bạc nhờ vào cầu nối trên biển. Con đường an toàn và chắc chắn đem tới nhiều sự thuận tiện. Thời điểm thích hợp nhất tham quan nơi này chính là mùa khô (thường rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 năm sau). Khí hậu Cà Mau lúc này khô ráo, lợi cho việc leo trèo những hòn đá nhấp nhô trong chuyến tham quan.

3.6 Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

  • Địa chỉ: ấp Biển Đông, xã Vĩnh Trạch Đông

Xứ Hắc - Bạch công tử ngày nào giờ đây không còn chỉ là giai thoại vang danh, du lịch Bạc Liêu ngày nay đã khoác lên mình một lớp áo mới hoàn toàn tiến bộ và phát triển. Nổi danh thu hút khách xa gần chính là cánh đồng quạt gió hoành tráng với quy mô và kinh phí đầu tư khổng lồ.


canh-dong-quat-gio

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu


Cụ thể điểm tham quan này nằm ở bộ phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, cách thành phố chưa đầy 20km. Vào tham quan bạn sẽ tốn phí là 20k/ lượt.


canh-dong-quat-gio-bac-lieu

Địa điểm cuốn hút nhiều bạn trẻ ở Bạc Liêu


Được ví von chẳng khác gì khung cảnh trời Tây, mỗi chiều giới trẻ Bạc Liêu thường tụ tập đến cánh đồng quạt gió Bạc Liêu ngắm hoàng hôn, thả diều, tận hưởng những làn gió mới và thư giãn một cách nhộn nhịp.

3.7 Vườn Quốc gia Tràm Chim Đồng Tháp

  • Địa chỉ: Khóm 4, thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp

Nằm ngay sát vách Sài Gòn chính là vườn Quốc gia Tràm Chim Đồng Tháp. Địa chỉ trốn nóng lí tưởng này luôn đón tiếp du khách vào mọi thời điểm trong năm. Không giống như những khu nghỉ dưỡng sầm uất và bề thế khác, về với Tràm Chim là về với bầu không khí thôn quê, an yên và thanh bình.


tram-chim

Vườn quốc gia Tràm Chim


Mỗi mùa Tràm Chim mang một vẻ đẹp riêng nhưng theo đánh giá cá nhân, du khách nên đến với điểm tham quan này vào mùa nước nổi sẽ cảm nhận được đầy đủ hơn nét văn hóa sông nước.


dong-thap-vuon-quoc-gia

Vé vào cổng tham quan là 40k/ lượt


Giá vé tham quan khu vực chỉ mất 40k/ lượt người lớn. Khám phá những sản vật tự nhiên mà đất trời đặc ân cho xứ này tâm hồn con người cũng trở nên vui vẻ, tươi tắn hơn nhiều.

3.8 Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang

  • Địa chỉ: 864, ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Giá vé cho địa điểm tham quan trại rắn Đồng Tâm là 35k/ lượt/ người lớn. Điểm đến cách thành phố Mỹ Tho chỉ chừng 9km thu mình trong một vùng đất khá yên bình, thanh tĩnh.


ran-dong-tam

Trại rắn Đồng Tâm


Một tên gọi khác của trại rắn Đồng Tâm chính là xí nghiệp dược phẩm Quân khu 9. Toàn bộ khu vực rộng 12ha và được xem là một trong những trại nuôi rắn lớn nhất Việt Nam. Nhiều loài rắn tại đây có tên nằm trong sách đỏ Việt Nam, được xét vào loại quý hiếm như: hổ mang đất, rắn lục đồ, rắn hổ mèo...

Một thoáng e dè và sợ hãi sẽ diễn ra trong cảm xúc của bạn khi mới vừa đặt chân vào đây. Nhiều hình ảnh thú vị bày ra trước mắt khi những con rắn cứ uốn lượn, treo mình trên những thân cây tìm nơi trú ẩn. Ứơc tính trại có hơn 100 con rắn hổ chúa, 100 rắn hổ con, mỗi con có kích thước khổng lồ và trọng lượng khoảng 12kg.


trai-ran-dong-tam

Nơi lưu giữ nhiều loài rắn quý hiếm


Ngoài những con rắn được trưng bày một cách hiện thực thì điểm tham quan này còn có bảo tàng Đồng Tâm nằm liền kề đầy ấn tượng. Nơi đây trưng bày tầm 50 tiêu bản rắn quý hiếm, bổ sung thêm khá nhiều kiến thức cho khách tham quan. Đây cũng là dịp giúp khách có thêm nhiều bài học bổ ích, nhận biết đâu là rắn độc và học được cách phòng ránh những rủi ro trong trường hợp cấp bách.

3.9 Khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt Đồng Tháp

  • Địa chỉ: xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, Đồng Tháp

Khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt chính là một trong những điểm về nguồn độc đáo và để lại khá nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách tham quan. Toàn bộ khu vực rộng khoảng 50ha, trong đó có 20ha là rừng tràm nguyên sinh, khách thăm thú có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thủy tùy ý thích.


xeo-quyt

Xẻo Quýt


Trước đây, Xẻo Quýt là một vùng đầm lầy hoang dại, chằn chịt những kênh rạch, lau sậy nên người dận chọn chúng làm căn cứ chiến tranh những năm 1960 - 1975. Vậy nên bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên Xẻo Quýt còn là khu di tích lịch sử độc đáo, hào hùng.


khu-du-lich-xeo-quyt

Khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt


Thích nhất chính là cảm giác len lỏi giữa những tán cây, trải nghiệm sông nước các tỉnh miền Tây trên chiếc xuồng ba lá, chầm chậm khám phá toàn bộ khu rừng ngập mặn. Môi trường sinh thái Xẻo Quýt rất phong phú với hơn 13 loài động vật được ghi vào sách đỏ như: rắn hổ trây, chim sả mỏ rộng, trăn mốc... Vậy nên sẽ rất là may mắn nếu như vô tình trong chuyến tham quan bạn bắt gặp được chúng.

3.10 Chùa Dơi Sóc Trăng

  • Địa chỉ: đường Văn Ngọc Chinh - Phường 3- Sóc Trăng

Thời điểm thích hợp nhất để đến tham quan chùa Dơi nên là buổi chiều. Lúc này cảnh thiên nhiên yên bình và thích hợp cho cuộc khám phá nhất cũng là lúc đàn dơi bắt đầu đi kiếm ăn và bạn có thể tận mắt chứng kiến được cảnh tượn hoành tráng ấy.


chua-doi

Chùa Dơi Sóc Trăng


Hoàng hôn cũng là khi hàng nghìn con dới bắt đầu chao lượn trên bầu trời đầy ấn tượng. Tính đến nay ngôi chùa Dơi Sóc Trăng đã có tuổi thọ hơn 440 năm tuổi cổ kính, trang nghiêm và chứa đựng rất nhiều những giá trị văn hóa.


chua-doi-soc-trang

Ngôi chùa đã có tuổi thọ hơn 440 năm tuổi


Năm 2013, khi mới bắt đầu đưa vào hoạt động chính thức những con dơi phía sau khuôn viên chùa đã có mặt trước đó từ rất lâu. Đến nay, điểm đến tâm linh và văn hóa này đã được công nhận là một trong những Di tích lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia. Những giá trị kiến trúc và văn hóa mà người dân nơi đây bảo tồn chính là di sản quý giá mà Sóc Trăng luôn cố gìn giữ.

3.11 Đảo Hải Tặc Kiên Giang

Ngay từ tên gọi, đảo Hải Tặc Kiên Giang đã đem tới cho người nghe một sự tò mò pha lẫn lòng ham muốn tìm hiểu, khám phá. Thực chất đây là tên của một quần đảo gồm 16 hòn lớn nhỏ, trong đó Hòn Tre là hòn có diện tích lớn nhất. Đảo cách bờ biển Hà Tiên tầm 28km.


dao-hai-tac-kien-giang

Đảo Hải Tặc


Do nằm ở vị trí lí tưởng, ngay tại vực vịnh Hà Tiên - Rạch Giá. Tuyến đường giao thương quan trọng này cũng trở thành chỗ tấn công và mai phục của bọn cướp biển hoành hành. Nỗi ám ảnh của nhiều tàu thuyền đi ngang đây lâu dần thành tên gọi. Về sau người ta còn truyền tai nhau đấy là nơi cất giấu kho báu. Một số người hoài nghi, một số người lại tin vào những lời đồn đoán ấy.


dao-hai-tac-2

Vùng đất hoang sơ, yên bình


Ngày nay khách đến đây có thể tự do khám phá một vùng đảo Hải Tặc đầy hoang sơ và bình yên. Ngắm hoàng hôn nơi đảo được cho là khoảng thời gian đẹp nhất trong chuyến hành trình mà du khách một lần nên thử.

3.12 Mũi Cà Mau

  • Địa chỉ: xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển

Không chỉ sở hữu cảnh đẹp hoang sơ, hữu tình. Mũi Cà Mau còn được nhắc tới như một vùng đất thiêng liêng của Tốc Quốc , ở tận cùng phía Nam.


dat-mui-ca-mau

Mũi Cà Mau


Cà Mau đẹp nhất có lẽ là vào mùa mưa, khi mà việc di chuyển và đi lại đường bộ có phần khó khăn nhưng bù lại hệ thống đường thủy thì rất tiện lưu thông. Ghé tham quan nơi đây chắc chắn du khách phải thăm mốc tọa độ Quốc gia nơi dấu lãnh thổ tận cùng phía Nam Tổ Quốc. Thăm thú rừng U Minh Hạ và Mũi Tàu ở huyện Ngọc Hiển hay cột móc đường Hồ Chí Minh, chợ nổi Cà Mau... đều là dấu ấn đặc trưng nhất xứ Cà Mau.


du-lich-ca-mau

Du lịch Cà Mau


Trên đây là bài viết giới thiệu sơ nét về các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Mong chúng sẽ trở thành tư liệu bổ ích hỗ trợ thêm nhiều kiến thức cho quý đọc giả xa gần.


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook