Đặt Tour: 0902 107 107

Về Xẻo Quýt sống lại lịch sử hào hùng

Cách thành phố Hồ Chí Minh gần 170km chạy xe, là tới Đồng Tháp, một tỉnh của miền Tây Nam Bộ với nhiều điểm du lịch Đồng Tháp nổi tiếng. Trong đó phải kể đến Xẻo Quýt-khu di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia.

Có dịp đi tour Đồng Tháp để rong ruổi trên chiếc thuyền ba lá đậm chất miền tây sống nước, len lỏi qua từng con rạch để đến với căn cứ cách mạng Xẻo Quýt.

kdl-xeo-quyt

KDL Xẻo Quýt

Bước chân lên Xẻo Quýt cảm giác đầu tiên ở mảnh đất cách mạng này là một vẻ hoang sơ với những cây tràm đại thụ. Khác với vẻ đep lãng mạn sen, sếu nổi tiếng ở xứ Đồng Tháp mà nhiều người biết đến. Nơi đây từng là nơi bám trụ của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiến Phong trong suốt thời gian trường kì chống Mỹ. Sauk hi giải phóng hoàn toàn đất nước, căn cứ này được bảo tồn, trở thành một di tích lịch sử không thể quên của người dân Đồng Tháp.

Đến với Xẻo Quýt là trở về với những năm tháng lịch sử hào hùng từ khi đặt chân lên chiếc xuồng ba lá nhỏ. Đó là hình ảnh các chàng trai, cô gái với hình ảnh du kích năm nào sẽ chở khách len qua từng con rạch, đi sâu thăm từng căn cứ cách mạng. Càng trở nên thú vị hơn khi nơi đây còn có biểu diễn hò trên sông, nghe điệu hò miền sông nước là một trong những điều đáng nhớ nhất. Bên cạnh những trải nghiệm lịch sử ấy, du khách còn thỏa thuê tham gia các trò chơi dân gian như đá gà, chọi chim, hay thăm phiên chợ quê đậm chất Nam Bộ với những trái, hoa, sản vật đặc trưng cùng những nụ cười dễ mến của bao cô gái Đồng Tháp. Và cũng đừng quên thưởng thức những món ăn ngon nức tiếng đất của sen hồng này. Cũng nơi này, hãy dành thêm một chút ít thời gian tới thăm các làng nghề nổi tiếng, cùng nghe hoặc hòa cùng điệu đờn ca tài tử.

Đồng Tháp là một vùng đất dễ mến, dễ nhớ với nhiều cảnh đẹp đặc trưng của miền sống nước. Xẻo Quýt là một trong những điểm đến thú vị ở vùng đất này. Về với Xẻo Quýt là về với lịch sử, sống lại lịch sử cũng như tìm cho mình một không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng khi ra khỏi những thành phố lớn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook