Đặt Tour: 0902 107 107

Ơn giời, cá lóc nướng trui Long An đây rồi!

on-gioi-ca-loc-nuong-trui-long-an-day-roi Đi du lịch về miền Tây sông nước, gần nhất là ghé Long An, thú vui nhất vẫn là ngăn đìa tát cá và thưởng thức cá lóc nướng trui. Vùng đất nhiều sông ngòi nên rất nhiều cá, ngon nhất là tự tay câu hoặc bắt được một chú cá lóc sống trong sông ngòi tự nhiên, loại cá lóc chắc thịt, vị ngọt tự nhiên.

Trong ẩm thực của Long An, vốn là một món ăn dân dã, tranh thủ trong lúc nghỉ ngơi làm đồng của nông dân, cá lóc nướng trui giờ đây đã trở thành một đặc sản. Đơn giản chỉ là một con cá lóc vừa mới bắt lên, rửa sạch, um rơm nướng chín ăn kèm những rau sống mọc dại, kèm chén mắm hoặc muối,..Chỉ có vậy mà cá lóc nướng trui làm vừa lòng bao thực khách.

on-gioi-ca-loc-nuong-trui-long-an-day-roi-1

" Ơn giời, cá lóc nướng trui Long An đây rồi! "

Nướng trui là một cách làm dễ, đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự khéo tay nhất định. Khi con cá lóc được bắt lên, làm sạch rồi xiên qua một cành tre tươi dọc theo thân con cá rồi cắm ngược đầu xuống nền đất. Rơm vàng được mang đến phủ lên thân con cá, tùy vào trọng lượng cá lớn nhỏ mà xếp rơm, đặc biệt phần đầu cá bao giờ cũng cần nhiều rơm hơn. Người nhận việc nướng trui phải có kinh nghiệm, làm sao để canh lượng rơm đủ để khi rơm cháy hết cá vừa lúc chín tới. Không để trường hợp thiếu rơm cá sống hoặc thừa rơm cá khô không còn chất ngọt.

Khi cá chín không cần đĩa mà cần một tàu lá chuối bày lên rồi đem bỏ phần vảy cháy, lấy phần thịt vàng ươm thơm lừng. Bày thêm bên cạnh rau sống như xà lách, quế, diếp cá, điên điển, cọng súng, chuối, dưa leo, khế, bún, bánh tráng,…và một chén nước mắm chua cay ngọt.

Bánh tráng cuốn cùng rau sống thêm chuối chát khế chua rồi bỏ phần thịt cá chín trắng ngần cuốn lại và chấm nước mắm cay. Vị béo của thịt cá, vị chua của khế, quyện vị chát của chuối, cùng rau thơm kèm nước chấm cay sẽ làm nên một món ăn đậm đà hương vị khó trộn lẫn với món nào được.

Đi du lịch Long An hay ghé những tỉnh miền Tây sông nước khác, nơi đâu bạn cũng có thể thưởng thức cá lóc nướng trui, món ăn dân dã mà rất ngon này. Tuy nhiên, gần nhất có lẽ vẫn là Long An, một tỉnh sát ngay thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn luôn mang cho bạn những phút giây trải nghiệm ẩm thực địa phường tuyệt vời, với món cá lóc nướng trui bình dân, nhưng lại rất phổ biến và nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook