Đặt Tour: 0902 107 107

Bún súng Vũng Tàu, món ngon dân dã xứ biển

mon-bun-sung-vung-tauBún súng Vũng Tàu – một món ăn đặc sản Vũng Tàu ngon rẻ dân dã nhưng đậm đà, mang đủ hương vị của ẩm thực xứ biển rất đặc trưng, mà không dễ nhầm lẫn hương vị với các xứ biển khác.

Du lịch Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng bởi bãi biển luôn đông vui sầm uất, mà còn được biết đến với nguồn hải sản Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tươi ngon, cùng những món ăn bình dị có sức chinh phục thực khách rất mạnh mẽ. Trong những món ăn bình dị đó nhất định phải kể đến món bún súng Vũng Tàu rất đặc biệt. Bún Vũng Tàu vốn được rất nhiều ưa chuộng bởi sợi bún không chỉ mềm dẻo trắng nõn, mà còn thơm nguyên mùi gạo mới, nên khi kết hợp với bất kỳ loại nước lèo nào cũng đều làm cho món bún thêm ngon khó diễn tả. Nước lèo trong món bún súng Vũng Tàu được nấu chủ yếu từ hải sản gồm tôm cá tươi và mực, đôi khi người ta còn cho thêm ít mực khô để làm nước lèo thêm đậm đà. Thêm vào đó là chút mắm cá đã được lọc sạch xác. Các loại mắm dùng để nêm vào nước lèo có thể là mắm cá sặc, đôi khi là mắm bò hóc hay mắm cá lóc. Nhiều người  không cho mắm cá mà chỉ tinh dùng nước hải sản và mực cùng tôm khô, khiến vị nước lèo rất thanh và trong. Nêm nếm thêm vào nồi nước lèo ngoài các gia vị bình thường nhất định phải có một chút nước cốt me, chút xả đập dập cùng một ít sa tế mới ngon. Về phần rau ăn kèm bún thì đương nhiên phải có bông súng được tước vỏ nhặt sạch cắt khúc vừa ăn, cộng thêm các loại rau thơm, rau chuối, giá, ngò om, rau muống…Khi thưởng thức, người ta bỏ bún vào tô, cho một ít hải sản luộc đã có xào sơ với sa tế lên trên, thêm ít hành ngò và ngò ôm rồi chan nước lèo vào. Khi bún còn nóng hổi, thực khách cho bông cùng súng và rau vào chờ một vài phút cho rau tái rồi dùng, sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh cùng mùi thơm rất đặc biệt của món bún súng dân dã nhưng cực ngon này.

bun-sung-vung-tau

Bún súng Vũng Tàu

Đi du lịch Vũng Tàu đôi lúc những ấn tượng để lại du khách không phải là những bãi biển sầm uất hay những nhà hàng khách sạn sang trọng, cùng các món ăn cao lương mỹ vị, mà lại là những điều rất giản dị, những hương vị bình dân nhưng rất tinh tế như bún súng Vũng Tàu. Sự tinh tế ấy hình thành từ rất nhiều yếu tố, từ những gì vốn có trong tự nhiên, đến sự sáng tạo khéo léo cùng đặc trưng rất riêng của người Vũng Tàu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook