Đặt Tour: 0902 107 107

Hải sản Bà Rịa - Vũng Tàu, nét đặc trưng của ẩm thực biển

Được xem là một nguồn tài nguyên, hải sản Bà Rịa – Vũng Tàu có một vị trí khá quan trọng không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn có vai trò không nhỏ trong việc tăng thêm sự hấp dẫn cho du lịch Vũng Tàu.

Được biết đến là thành phố biển, Vũng Tàu trong mắt du khách dường như chỉ có những con sóng nhấp nhô, những bãi biển lúc nào cũng nhộn nhịp người vui chơi tắm biển và những món hải sản – đặc sản Vũng Tàu ngon rẻ. Ngoài một số điểm tham quan trong thành phố, các tour du lịch Vũng Tàu luôn thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khởi hành từ Sài Gòn, Phan Thiết và một số tỉnh thành lân cận chủ yếu là dành để khách tắm biển thỏa thích, tận hưởng những khoảng thời gian thoải mái nhất nơi những bãi biển đông vui. Trong các hành trình này, việc thưởng thức hải sản Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những hoạt động không thể thiếu. Được xem như một vựa hải sản lớn, du khách đến Vũng Tàu có thể thưởng thức những loại hải sản tươi ngon nhất khi mới được đánh bắt về như tôm, ghẹ, các loại cá….Ngay tại bãi biển không thiếu những quán cóc phục vụ hải sản tươi đủ loại và đủ dạng từ hấp, luộc đến nướng vàng thơm phức, vừa mang lại cảm giác ngon miệng vừa tạo sự hào hứng cho thực khách. Gần các bãi biển là những hàng quán và ngay cả những khách sạn ở nơi đây cũng luôn sẵn sàng phục vụ du khách những món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon khá hấp dẫn. Không chỉ có du khách Việt, du khách nước ngoài khi lui tới Vũng Tàu đều rất hứng thú với việc thưởng thức hải sản ở thành phố du lịch biển này. Đôi khi có những đoàn khách, yêu thích Vũng Tàu chỉ với hai việc, tắm biển và ngồi ở bãi tắm thong thả thưởng thức hải sản, nhâm nhi vài chai bia và vãn sự đời.


muc-la-nuong-bo

Mực lá nướng bơ đầy hấp dẫn


Những món ăn từ hải sản giản dị được chế biến nhanh, gọn, không cầu kỳ để giữ nguyên được chất ngọt, độ ngon của hải sản mới đánh bắt. Sự ngon ngọt giản dị đó luôn hiện diện trong hải sản Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến du khách nhớ về thành phố biển này dù đã rời xa, cũng như biển cùng những con sóng nhấp nhô…chỉ có thế nhưng có thể cuốn trôi bao ưu tư của con người và đủ để trở thành chốn tìm về của biết bao du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook