Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh tráng dừa – Quà quê từ Bến Tre

Bánh tráng dừa là một món quà vặt mà ai đã từng thưởng thức một lần khi đi du lịch Bến Tre sẽ nhớ mãi. Món quà quê đã trở thành một đặc sản nổi tiếng ngang ngửa kẹo dừa được rất nhiều người yêu thích!

So với kẹo dừa là đặc sản Bến Tre làm quà khá gọn, bánh tráng dừa có vẻ cồng kềnh hơn một chút, nhưng hình như chẳng du khách nào ngại. Bánh tráng dừa có vị ngon ngọt hấp dẫn nhẹ nhàng hơn so với kẹo dừa, với nhiều người họ cho là vậy. Nguyên liệu để làm nên bánh tráng dừa không chỉ có gạo và dừa, mà còn rất nhiều nguyên liệu khác như bột sắn, đường, đậu xanh, nước, lá dứa và kể cả sầu riêng. Và từ những nguyên liệu này những người làm bánh tráng dừa biết cách pha theo một công thức nhất định, tạo nên một thứ quà quê mà các hương vị quyện hòa vào nhau.

banh-trang-dua

Bánh tráng dừa – Quà quê từ Bến Tre

Ở nhiều nơi của Bến Tre bánh tráng dừa còn được gọi với cái tên bánh Phồng. Và công đoạn để làm nên loại bánh này đòi hỏi cả một quá trình công phu, cẩn thận, tỉ mỉ đến chừng chi tiết. Du khách có thể hình dung cách làm bánh tráng dừa của người Bến Tre tương tự như làm bánh cuốn, đó là trên nồi nước sôi người ta sẽ trải một tấm vải lên đó rồi đổ bột đã pha sẵn hỗn hợp nguyên liệu trên thật khéo léo tiếp tục rắc vừng lên. Khi bánh chín người ta sẽ đem ra phơi trên nan tre ngoài nắng từ 3 đến 5 ngày.

Nếu như người Bắc có bánh đa, thì bánh tráng dừa là đặc sản Bến Tre làm quà đặc trưng của đất miền Tây. Về hương vị bánh tráng dừa có vị ngon theo một cách riêng. Bánh tráng dừa mang vị béo của nước cốt dừa, mang hương thơm độc đáo của sầu riêng tạo nên một vị rất đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Bánh tráng dừa hiện nay đã trở thành một trong những thức đặc sản Bến Tre làm quà phổ biến. Có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh tráng này để bán đi nhiều nơi. Tuy nhiên dù làm ở những cơ sở thủ công hay công nghiệp thì hương vị đặc trưng vẫn không thay đổi.

Về Bến Tre du khách có thể dễ dàng mua bánh tráng dừa ở nhiều cửa hàng. Và giá cả cũng khá mềm, chừng 40.000 đồng một bịch có 10 bánh. Bánh tráng dừa là món quà quê đậm chất xứ dừa Bến Tre, dù giản dị nhưng có sức hấp dẫn riêng khiến bạn luôn thích một khi đã nếm thử.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook