Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Trung Quốc thưởng thức món bánh tổ (Niao Gao) hấp dẫn  

Đối với những ai đam mê các món ăn đậm đà bản sắc Phương Đông và yêu thích khám phá thế giới ẩm thực Trung Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua món bánh tổ truyền thống. Đây là món bánh ngọt đặc sắc và rất phổ biến tại Trung Quốc, có hương bị thơm ngon khó cưỡng.

Khi có dịp thực hiện một tour Trung Quốc, bạn đừng quên tìm kiếm món bánh tổ hay còn gọ là Niao Gao để nếm thử. Chắc chắn hương vị có chút thân quen, có thể tìm thấy đâu đó trong vài món bánh tại Việt Nam, nhưng đồng thời vẫn có đôi nét đặc trưng mới lạ của bánh tổ. Bánh tổ Trung Hoa được làm từ gạo nếp loại tốt để đảm bảo độ dẻo thơm cho bột bánh, đường nếp được thắng kỹ để loại bỏ tạp chất, và cuối cùng là một chút gừng tươi, phần nguyên liệu quan trọng này giúp mang lại hương vị đặc trưng cho chiếc bánh.


banh-to-nian-gao

Bánh tổ Nian Gao


Bánh tổ được bày bán quanh năm, có mặt tại hầu hết các khu chợ tại Trung Quốc. Nhưng món bánh này lại đặc biệt phổ biến trong dịp năm mới. Theo truyền thống, vào dịp tết cổ truyền, tất cả các mâm cỗ của người Trung Hoa đều không thể thiếu chiếc bánh tổ, bởi loại bánh này tượng trưng cho sự gắn bó và tình yêu thương bền vững của người thân trong gia đình.

Bánh tổ ngày nay được chế biến theo nhiều kiểu, với nhiều hình dáng và bao bì khác nhau, tuỳ thuộc với nhu cầu cúng kiếng và thưởng thức. Nhưng hương vị của món bánh vẫn không thay đổi luôn được lưu giữ được nguyên vẹn về vị truyền thống, lẫn những đặc điểm cơ bản và ý nghĩa của nó, như một niềm tự hào của người Trung Hoa.

Hầu hết các công ty du lịch khi đưa đoàn khách đến với đất nước Trung Quốc xinh đẹp, đều không quên giới thiệu về món bánh tổ khá chi tiết. Qua đó, du khách cũng hiểu rõ hơn rằng, những chiếc bánh giản đơn này không chỉ đơn thuần là món bánh ngọt bình thường, mà trong vị ngon giản dị của nó còn mang một giá trị tinh thần to lớn đối với người dân Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook