Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh quy Anzac – Món tráng miệng tinh tế của nước Úc

Văn hoá ẩm thực Úc nổi tiếng thế giới về sự tinh tế và phong phú, là sự pha trộn của cả phong cách Châu Âu và Châu Á, nhưng vẫn giữ được nét riêng đặc trưng của đất nước mình. Một trong những món ăn ngon ra đời từ nước Úc và đã dần được biết đến trên khắp thế giới là bánh quy Anzac (Anzac biscuits) – món tráng miệng không những ngon mà còn mang một ý nghĩa lịch sử lớn đối với người dân Úc.

Khách du lịch trong tour Úc chắc chắn sẽ được giới thiệu về món bánh quy Anzac, món bánh xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ I. Người ta nói rằng bánh được chính tay những người vợ lính làm nên để gởi ra chiến trường cho chồng đang phục vụ trong quân đội Úc và New Zealand. Bánh được làm bằng những nguyên liệu khô với mục đích để được lâu vì vận chuyển lương thực thời đó bằng đường thủy rất lâu mới tới được chiến trường. Bánh quy Anzac được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản với bột mì, yến mạch, vụn dừa, bơ và mật mía. Lúc mới ra lò, loại bánh này rất mềm, chúng sẽ cứng hơn khi để nguội.


banh-quy-anzac

Bánh quy Anzac


Khi ăn, người ta thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa, có thể dùng làm bữa ăn xế vừa ngon miệng vừa không gây béo. Món bánh thấm đẫm nghĩa tình này ngày nay đã trở thành món ăn truyền thống của người dân Úc và New Zealand vào ngày nghỉ lễ Anzac Day (ngày 25/4), để tưởng nhớ tới những người lính đã hy sinh trong cuộc Thế Chiến I. Trong cuộc sống hàng ngày, người dân Úc thường ăn bánh quy Anzac trong buổi trà sáng hoặc xế trưa, đây cũng là món tráng miệng thường xuyên được những người mẹ bỏ vào hộp cơm trưa của con cái trước khi đến trường.

Hầu hết các công ty tổ chức tour du lịch đến Úc đều sắp xếp lịch trình để du khách có dịp trải nghiệm một buổi trà sáng truyền thống của người dân Úc, trong đó chắc chắn sẽ có một đĩa bánh quy Anzac dòn rụm, béo mùi dừa nhưng không quá ngọt. Làm tăng thêm cái thi vị cho một buổi sáng bình dị, nhẹ nhàng nơi xứ sở chuột túi rộng lớn này.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Cẩm nang du lịch Úc

[/relatedbox]

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook