Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Úc thưởng thức các món ngon được chế biến từ cá Barramundi

Là một trong những đặc sản Úc lừng danh thế giới, cá baramundi hay còn gọi là cá chẽm, luôn được du khách nước ngoài tìm kiếm để thưởng thức khi có dịp đi tour du lịch đến xứ sở này. Những chú cá tươi rói, thân mình óng ánh bạc, có con nặng trên 20 cân, được chế biến dưới sự sáng tạo tài tình của người dân Úc, sẽ mang lại vô số những món ăn độc đáo, đậm đà và thơm ngon khiến thực khách khó mà cưỡng lại.

ca-barramundi

Món ngon từ cá Barramundi

Nằm trong danh sách 10 món ngon nên thưởng thức khi đến Úc, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, người Úc có hẳn một danh sách được gọi là Barramundi Recipes collection, để thực khách tha hồ thưởng thức. Barramundi Recipes collection gồm hàng trăm công thức chế biến vô cùng đặc sắc dành riêng cho cá baramundi. Dưới bàn tay biến hoá kỳ diệu của các đầu bếp tài hoa tại Úc, những chú cá barramundi với phần thịt chắc nịch, ngon ngọt nổi tiếng như được chắp cánh để thêm phần hấp dẫn. Nó trở thành điểm nhấn sáng giá, tuyệt ngon và rất đáng nhớ trong các bữa ăn của du khách tại nước Úc.

Hiện nay nhiều nơi trên thế giới có nuôi loài cá chẽm này, nhưng những chú cá sinh sản tự nhiên của vùng sông nước tại Úc là ngon nhất và hấp dẫn hơn cả. Cá barramundi sống ở cả vùng nước mặn và nước ngọt của nước Úc, trải dài từ vịnh Shark ở Tây Úc xuống đến sông Mary và Maroochy ở Queensland, khắp phía bắc và bờ biển Kimberley. Cá chẽm có quanh năm nhưng đặc biệt nhiều hơn và có thịt chắc và ngọt hơn vào các tháng hè nắng ấm. Thời gian này cũng là mùa câu cá chẽm, một môn thể thao, thú giải trí rất phổ biến của người Úc.

Ẩm thực nước Úc nổi tiếng với sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng về hương vị món ăn, trong đó không thể không kể tên những món ăn nổi tiếng từ loài cá barramundi. Riêng bảng danh mục chi tiết và rất dài dành cho việc chế biến món cá này thôi cũng đủ cho thấy, cá barramundi mang lại nhiều cảm hứng cho người Úc như thế nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook