Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Úc, thử món Hambuger củ dền nổi tiếng

Trong bất cứ tour Úc 6 ngày nào mà du khách thực hiện, hầu như ít nhất một lần được nghe nhắc đến món hamuger củ dền khá lạ nhưng rất nổi tiếng ở Úc. Nghe qua bạn sẽ thấy lạ và còn lạ hơn khi bạn có dịp nghe nhiều câu chuyện lớn nhỏ vẫn đang còn tranh cãi quanh món ăn này.

mon-hambuger-cu-den-1

Món hambuger củ đền

Ẩm thực độc đáo du lịch Úc là một đề tài khá rộng, được du khách khắp nơi quan tâm ngay cả khi họ chưa có dịp đặt chân đến mảnh đất này. Nếu có thời gian tìm hiểu về ẩm thực Úc, bạn sẽ thấy một điều rất rõ, người Úc nói chung không chỉ tự hào về cảnh quan của đất nước họ rằng họ có đủ mọi vẻ đẹp từ núi cao sông dài biển rộng, từ đồng bằng đến sa mạc,…người Úc còn rất đề cao ẩm thực phong phú của mình. Họ không e dè hay lo ngại nếu có sự khen chê trên món ăn mà họ thưởng thức hay sáng tạo. Và điển hình món hambuger củ đền có thể được xem là một đại diện như thế. 

Có lẽ bạn cũng biết một điều là, hambuger như một đại diện của fastfood và hơn hết, nhiều người sẽ liên tưởng đến nước Mỹ nhiều hơn, hay chí ít liên tưởng đến nước Đức mỗi khi nhắc đến món hambuger phổ biến. Sự phổ biến của món ăn này đã khiến nó trở nên vô cùng đa dạng, khi được xuất hiện khắp năm Châu. Về nguồn gốc các thể loại của hambuger cũng hãy còn những tranh cãi, sự xuất hiện của món bánh hambuger củ dền càng góp phần làm cho sự tranh cãi thêm phần nảy lửa.

Có khá nhiều đầu bếp cho rằng, họ yêu ẩm thực Úc, yêu nước Úc nhưng không thể yêu thích được món hambuger củ dền, song họ vẫn phải thử xem nó như thế nào. Mang tâm lý tương tự, rất nhiều người cho dù không thích hambuger nhưng khi đến Úc cũng phải thử một lần món hambuger củ dền một lần cho biết.

Cũng giống như các chiếc hambuger phổ biến trên thế giới, được làm từ bánh mì tròn kẹp nhiều nguyên liệu bên trong gọi là nhân như rau xà lách, cà chua, thịt hay cá làm thành bánh chiên lên, phô mai miếng,…và thêm sốt cà chua, tương ớt hay mayonnaise, hambuger củ dền chắc chắn còn có thêm củ dền. Tùy theo từng nơi hay đầu bếp chế biến, mà họ có thể xắt lát củ dền hay xắt nhỏ để cho thêm vào hambuger.

Vị ngọt của củ dền làm cho món hambuger có thêm phần lạ lẫm, hay màu sắc của loại củ này cũng góp phần làm cho món ăn thêm thú vị theo một cách nào đó. Người Úc nói chung, họ vẫn rất điềm tĩnh và cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức hambuger củ dền, mặc cho không ít người trên thế giới có đả kích, lên án hay kịch liệt phản đối đi chăng nữa.

Điều này cho thấy, đúng như một trong những quan niệm của người Úc rằng, với họ, những gì sản sinh trên nước Úc, hay những gì nước Úc có – họ đều có thể tự hào về nó, hoặc chính họ mới là người có quyền rũ bỏ nếu như họ không còn muốn nó nữa.

Có thể đến đây, bạn sẽ thấy điểm thú vị của món hambuger củ dền không chỉ là một món ăn. Đây còn là một câu chuyện dài đầy tình tiết từ khi nó ra đời. Câu chuyện hambuger củ dền của Úc hãy còn tiếp diễn và một phần quan trọng của câu chuyện vẫn là để khẳng định thêm lần nữa tính cách, lẫn một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của cư dân nơi Xứ sở Chuột túi.

Trong những lúc rãnh rỗi, nếu dành chút thời gian xem qua những thông tin về ẩm thực đặc sản của các nước mà các website du lịch đề cập, hẳn ít nhiều bạn cũng thấy câu chuyện ngắn dài của món hambuger củ dền. Song, để thấy được nhiều góc cạnh khác của món ăn này, nếu dịp nào đó có đến Úc, bạn hãy thử nếm qua và cùng tìm hiểu nơi cư dân địa phương xem họ nói thế nào về món ăn nổi tiếng này, chắc hẳn bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị liên quan mà có thể trước đây bạn chưa từng nghe đến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook