Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh mì xíu mại Đà Lạt, sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực đường phố

mon-banh-mi-xiu-mai-da-latBánh mì xíu mại Đà Lạt – món ngon trong ẩm thực Đà Lạt được du khách nhắc đến khá nhiều với đủ cung bậc cảm xúc, gồm cảm nhận cả tích cực lẫn trái chiều, khiến món ăn này càng gây sự chú ý tò mò của thực khách bốn phương mỗi khi đến thăm phố núi.

Các tour du lịch Đà Lạt gây ấn tượng với du khách một phần từ những món ăn đường phố rất ấn tượng như bánh tráng nướng Đà Lạt, chả ram bắp…Trong các món ăn làm cho du khách hào hứng thưởng thức, nhưng đôi khi không khỏi thất vọng ê chề là món bánh mì xíu mại Đà Lạt nổi tiếng. Với những người chọn được đúng quán phục vụ món bánh mì xíu mại thực sự của Đà Lạt thường được xem là một may mắn lớn. Khi nhắc đến xíu mại có lẽ mọi người liên tưởng ngay đến những viên xíu mại nho nhỏ có nước sốt tươi đỏ thật bắt mắt, thế nhưng xíu mại Đà Lạt khi dọn ra có thể khiến thực khách giật mình vì nó khác rất nhiều so với tưởng tượng của mình. Xíu mại Đà Lạt cũng được làm từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa phải, nêm nếm vừa nên hương vị rất nhẹ nhàng. Với nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện với nước ngọt thanh từ thịt nạc viên, cộng thêm một chút hành lá thái nhuyễn trang trí, khiến cho món xíu mại Đà Lạt trở nên rất thanh từ hình thức đến hương vị. Khi dùng xíu mại với bánh mì, thường người ta sẽ cho thêm một chút sa tế để xíu mại hơi đỏ và hơi cay thêm phần hấp dẫn. Thực khách có thể dùng thêm chút giá và ngò, bỏ vào chén xíu mại cho ngấm nước sốt rồi dùng sẽ rất ngon. Cách dùng bánh mì với xíu mại Đà Lạt cũng khác rất nhiều so với món bánh mì xíu mại mà thực khách đã từng dùng thử ở đâu đó. Nếu như các món bánh mì xíu mại bình thường người ta bỏ xíu mại vào trong bánh mì thì ở Đà Lạt, thực khách có thể xé nhỏ bánh mì chấm với xíu mại hoặc có thể bỏ xíu mại vào bánh mì tùy thích. Trước đây bánh mì xíu mại Đà Lạt thường được phục vụ vào buổi sáng, nhưng bây giờ chiều chiều dạo quanh khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, gần khu Hòa Bình và Hồ Xuân Hương, du khách cũng có thể gặp một vài quán lề đường với các xe để xíu mại nho nhỏ cùng ánh đèn vàng ấm cúng, phục vụ bánh mì xíu mại cho đến tận khuya.

banh-mi-xiu-mai-da-lat

Bánh mì xíu mại Đà Lạt.

Khi tìm thông tin về món bánh mì xíu mại Đà Lạt, bạn có thể gặp rất nhiều trang web du lịch hạn chế thông tin, hay những trang blog cá nhân tỏ sự thất vọng hoặc không tiếc lời phàn nàn vì món ăn này. Có thể thấy, du khách yêu mến Đà Lạt thường trông đợi rất nhiều vào những gì mà họ muốn trải nghiệm, đơn giản nhất từ món bánh mì xíu mại cũng phải như một món ăn tinh túy đặc sắc nào đó. Tuy vậy nếu hiểu con người Đà Lạt và yên mến hương vị ẩm thực Đà Lạt thật sự, bạn sẽ cảm thấy cái đặc trưng trong ẩm thực phố núi cũng giống như con người ở nơi này đúng chất là rất thanh tao và rất nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook