Bánh mì Damper – Tinh hoa ẩm thực nước Úc

banh-mi-damper-uc1Đối với những ai đã từng  có cơ hội đi du lịch đến với nước Úc xinh đẹp, chắc chắn đã biết đến loại bánh mì “huyền thoại” nơi đây – bánh mì Damper. Đây là một món ăn truyền thống và là loại bánh mì mang tính biểu tượng của nước Úc. Damper đã làm xiêu lòng rất nhiều du khách nước ngoài khi có dịp nếm qua.

banh-mi-damper-ucNói đến ẩm thực Úc thì không thể không nhắc đến bánh mì Damper. Damper được làm bằng bột mì và nướng trực tiếp trên lửa. Damper có vị lạt nên có thể ăn kèm với đường, trà, một loại mứt màu vàng truyền thống hay bất cứ loại thịt nào cũng đều thích hợp. Được biết, loại bánh mì này có nguồn gốc từ những người chăn nuôi gia súc và dân du  mục tại Úc, dần dà món ăn đã trở nên phổ biến và ưa chuộng trong cả nước. Vài thập kỷ gần đây, loại bánh mì này còn thường được sử dụng trong các buổi cắm trại hay dã ngoại trong nước Úc và đã lan đến đất nước láng giềng New Zealand. Bánh mì Damper thường được nướng trong khoảng 10 phút bằng đống tro tàn của một buổi lửa trại ngoài trời. Tuy nhiên, một biến tấu mới của damper gần đây là bánh rỗng ruột, bánh được phủ một lớp tro và nướng lâu hơn mức bình thường, vào khoảng 20 đến 30 phút đến khi rỗng ruột. Bánh mì damper cũng là một món ăn ưa thích của người thổ dân Úc, thường được những người phụ nữ thổ dân chế biến phục vụ cho các thành viên trong gia đình. Bánh mì damper của người thổ dân Úc được làm từ ngũ cốc và các loại hạt thay đổi theo mùa và cũng được nướng trong đống tro tàn. Hiện nay, bánh mì damper có thể được tìm thấy trong tất cả các hiệu bánh tại Úc và đã trở thành một món ăn đặc sắc chiếm trọn trái tim của nhiều du khách.

Trong hầu hết các tour du lịch Úc hiện nay, các công ty điều hành tour đều cố gắng tạo điều kiện cho du khách thưởng thức món bánh mì damper như một nét đẹp ẩm thực nơi đây. Một món ăn bình dị và chân chất như chính người dân Úc, làm ấn tượng thêm bất kỳ một hành trình du lịch Úc nào.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Visa Úc

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Đã đăng 06/05/2020