Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh bò thốt nốt Campuchia, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Dù bạn đã từng đi tour du lịch Campuchia hay chưa, có lẽ cũng đều ít nhiều nghe người ta kể về các sản phẩm thốt nốt ở xứ này, từ món giải khát mát lạnh ngày hè, đến đặc sản đường thốt nốt đặc trưng và các món ăn độc đáo có dùng nguyên liệu là trái thốt nốt phổ biến. Trong những món ngon này, nhất định sẽ có sự góp mặt của món bánh bò thốt nốt vàng ươm, đẹp mắt và khá ngon.

Mục lục
banh-bo-thot-not-campuchia

Bánh bò thốt nốt

Ẩm thực Campuchia thỉnh thoảng cũng có vài điểm tương đồng với ẩm thực Việt, có lẽ bởi vì cùng là những nước Đông Nam Á phát triển nông nghiệp, nên có khá nhiều món ngon được chế biến từ gạo và bột gạo, giản dị nhưng dễ chinh phục người thưởng thức. Bánh bò cũng là một loại bánh chế biến từ bột gạo phổ biến ấy, rất gần gũi với mọi người bởi vị ngon dân dã, thanh đạm. Nói về món bánh bò thốt lốt của Campuchia, bạn cũng có thể hình dung từ món bánh bò nước cốt dừa của người miền Nam nước ta với những chiếc bánh nhỏ nhắn thơm ngon vị gạo mới, hấp dẫn bởi chút béo của nước cố dừa và thoang thoảng chút lá dứa thơm cứ phảng phất. Bánh bò thốt nốt có thể xem là một biến tấu độc đáo của bánh bò thông thường. Nếu có dịp về miền Tây, ghé thăm vùng Châu Đốc An Giang, thể nào bạn cũng có cơ hội để nếm thử loại bánh bò rất thú vị này. Còn ở Campuchia, bánh bò thốt nốt được bán nhiều nhất ở khu vực cầu Kompong Kdei, bởi đây là nơi trồng thốt nốt khá nhiều ở đất nước này. Bánh bò thốt nốt Campuchia cũng được làm từ bột gạo như bánh bò bình thường, nhưng có sử dụng đường thốt nốt và trái thốt nốt trong bột bánh. Bánh khi hấp chín cũng dùng với một chút nước cốt dừa và mè rắc lên trên. Màu vàng tự nhiên của bánh bò thốt nốt trông rất hấp dẫn, khi ăn, bạn cũng có thể cảm nhận chút hương vị thốt nốt khá đặc trưng còn trong từng chiếc bánh.

Nếu như bạn thích các loại bánh bò thông thường, thì khi gặp bánh bò thốt nốt Campuchia, chắc chắn bạn có thể dùng món bánh này với số lượng gấp nhiều lần so với bánh bò thường. Bánh ngon, không ngán lại có màu vàng tự nhiên bắt mắt bởi màu đường thốt nốt, ấy là những yếu tố đơn giản nhưng làm nên chiếc bánh bò đặc biệt, khiến bạn thích thú thưởng thức hoài mà không biết chán.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook