Đặt Tour: 0902 107 107

4 Làng nghề truyền thống ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Được biết đến như một trong những phố biển sôi động, sầm uất, cùng nhiều khu vui chơi, giải trí, ít ai biết rằng du lịch Vũng Tàu còn có một bộ mặt khác dung dị, truyền thống và trầm mặc hơn để khám phá. Đó là những ngôi làng nghề xưa, vẫn còn được duy trì và phát triển đến ngày nay.

Hãy cùng điểm qua 4 làng ở Bà Rịa – Vũng Tàu để bạn có thể ghé thăm trong chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới của mình nhé.

Làng nghề đúc đồng ở Long Điền

lang-nghe-duc-dong

Làng nghề đúc đồng ở Lương Điền, nơi hội tụ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm

Hình thành từ thế kỷ 17, làng nghề đúc đồng Long Điền nổi tiếng với những sản phẩm tinh xảo, khéo léo, được biết đến trên khắp khu vực miền Tây Nam Bộ qua nhiều thế hệ nghệ nhân. Toạ lạc ngay trên trục lộ 55, con đường huyết mạch nối Bà Rịa với thànhphố Hồ Chí Minh, tuy không phải điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng, nhưng làng nghề đúc đồng Long Điền vẫn thường xuyên chào đón nhiều đoàn du khách ghé thăm, tìm hiểu và cả mua sắm.

Làng nghề làm đá ở Tân Thành

lang-nghe-da-tan-thanh

Một góc trưng bày tại làng nghề làm đá ở Tân Thành, Vũng Tàu.

Làng nghề làm đá tập trung ở xã Tân Phước và Phước Hoà thuộc Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, với hàng chục cơ sở sản xuất cung cấp nhu cầu trong và ngoà nước. Nghề làm đá vất vả và hao tốn công sức và cả sự kiên nhẫn, ghé đến làng nghề làm đá tại Tân Thành bạn sẽ hiểu hơn và khâm phục giá trị lao động của người dân qua ngày tháng tại đây để gìn giữ và bảo tồn nghề cha truyền con nối.

Làng cá Phước Hải

lang-ca-phuoc-hai

Làng cá Phước Hải nhộn nhịp

Thuộc địa phận huyện Đất Đỏ, làng cá Phước Hải là điểm du lịch Vũng Tàu có sức hấp dẫn du khách yêu làng nghề theo một cách riêng. Đây là làng nghề lâu đời nhất khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, chuyên cung cấp hai loại sản phẩm nước mắm và cá khô lừng danh trong cả nước. Ghé thăm làng nghề cá Phước Hải, bạn vừa được ngắm cảnh biển tuyệt đẹp, hoà mình cùng đời sống dung dị của ngư dân lao động vất vả và tìm hiểu các khâu làm sản phẩm cũng như mua sắm đặc sản tại đây về làm quà cho người thân và bạn bè.

Làng bún Long Kiên

lang-bun-long-kien

Làng bún Long Kiên

Toạ lạc tại phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa, làng bún Long Kiên là điểm hẹn lý tưởng để thưởng thức những món ăn nổi tiếng như bún, phở, hủ tíu, đậu phụ... Làng nghề hình thành từ năm 1958, cho tới nay vẫn duy trì hoạt động và ngày càng phát triển. Làng bún là điểm du lịch và thưởng thức đặc sản quen thuộc của nhiều đoàn du khách ghé đến, khi có dịp đi tour du lịch ở Vũng Tàu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook