Đặt Tour: 0902 107 107

Làng nghề làm đá ở Tân Thành, vực dậy những làng nghề cổ Vũng Tàu

lang-nghe-lam-da-o-tan-thanh-vung-tauLàng nghề làm đá ở Tân Thành Vũng Tàu là một trong những địa điểm tham quan Vũng Tàu được quan tâm nhiêu vài năm trở lại đây. Cùng với Làng nghề đúc đồng ở Long Điền và Làng Cá Phước Hải, Làng nghề làm đá ở Tân Thành thực sự góp phần không nhỏ làm cho hành trình khám phá thành phố biển Vũng Tàu của du khách ngày càng thêm thi vị hấp dẫn.

Du lịch Vũng Tàu nếu như trước đây chỉ có những kỳ nghỉ biển, thì ngày nay du khách cảm nhận nhiều điều mới lạ hơn với những làng nghề như Làng nghề làm đá ở Tân Thành Vũng Tàu. Ở Tân Thành, nghề làm đá tập trung ở xã Tân Phước và Phước Hòa, nơi này có đến vài chục cơ sở sản xuất đá tẩy, đá chẻ phục vụ cả nhu cầu trong nước lẫn xuất khẩu. Có dịp ghé đến Tân Thành biết qua nghề làm đá, du khách mới cảm nhận rõ giá trị của những thành phẩm thấm đẫm bao mồ hôi và sức lực của con người. Những viên đá được đục chẻ vuông vức trông đơn giản thế, nhưng nếu không phải thợ lành nghề thì không dễ gì chẻ được. Nghề làm đá là một nghề khá vất vả, nơi các mỏ đá ở Tân Thành, lúc nào cũng vang vọng những tiếng đục đẽo của nhân công dù ngày nắng hay ngày mưa, dù giấc trưa hay chiều về. Tân Thành được thiên nhiên ban tặng cho nhiều mỏ đá, khi quy hoạch khai thác đã góp phần mang lại những giá trị cho cuộc sống của con người lẫn sự phát triển kinh tế của miền đất này.

lang-nghe-lam-da-tan-thanh-vung-tau

Một góc trưng bày tại làng nghề làm đá ở Tân Thành, Vũng Tàu.

Các làng nghề ở các vùng miền của Việt Nam rất nhiều, song nghề làm đá như ở Tân Thành Vũng Tàu có lẽ không nhiều lắm. Nếu đi tour du lịch có dừng chân ghé thăm các mỏ đá ở đây, du khách chắc chắn sẽ hình dung rõ nét về giá trị lao động lẫn tài nguyên thiên nhiên ẩn chứa trong từng viên đá tẩy, đá chẻ. Thế mới thấy, du lịch và những hành trình đầy trải nghiệm thi vị, góp phần không nhỏ để con người hiểu được nhiều hơn những điều đáng trân quý, vẫn đang tồn tại trong cuộc sống một cách âm thầm lặng lẽ, như những viên đá xanh nằm sâu trong mỏ xa, gắn với những người thợ đang miệt mài đục chẻ mà thành.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook