Đặt Tour: 0902 107 107

Làng cá Phước Hải ở Vũng Tàu

Làng cá Phước Hải Vũng Tàu là địa điểm tham quan Vũng Tàu được du khách quan tâm khá nhiều trong vài năm trở lại đây, khi các hành trình đến thăm phố biển còn kết hợp tham quan một số làng nghề nổi tiếng.

Các tour du lịch Vũng Tàu khi đã trở nên quá quen thuộc gần gũi với biển, với những địa điểm du lịch quá phổ biến như Núi Lớn, Núi Nhỏ, Tượng Chúa Kito giang tay,…thì các làng nghề trở thành những điểm đến cực kỳ thú vị và thêm rất nhiều hào hứng cho du khách. Làng nghề ở Vũng Tàu có thể kể đến là Làng nghề đúc đồng ở Long Điền, Làng làm đá ở Tân Thành, Làng cá Phước Hải Vũng Tàu,…trong số các làng nghề này, Làng cá Phước Hải Vũng Tàu được xem là nhiều tuổi nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thuộc huyện Đất Đỏ quê hương của chị Võ Thị Sáu anh hùng, Làng cá Phước Hải có lẽ cũng không quá xa lạ với nhiều người. Gắn với một hành trình khá dài theo dòng lịch sử, Làng cá Phước Hải Vũng Tàu hình thành từ xóm Lưới Rê vào những năm của thế kỷ 18, qua thời gian nhiều thăng trầm, xóm Lưới Rê ngày nào đã trở thành một miền đất trù phú với những con người đôn hậu, sống chủ yếu bằng nghề cá cho đến tận bây giờ. Làng cá Phước Hải Vũng Tàu ở thời điểm này hiện có đến hơn 5.000 chiếc tàu đánh bắt cá, khai thác đến 7.000 tấn hải sản mỗi năm, nổi tiếng với hải sản tươi, hải sản khô và nước mắm.


lang-ca-phuoc-hai

Làng cá Phước Hải


Không chỉ là một làng nghề cá nhiều tuổi, với biển trong lành, không gian khoáng đạt và thiên nhiên tươi đẹp, Phước Hải còn có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng mà các nhà đầu tư đã đang và sẽ đầu tư, mang đến cho những du khách yêu mến Vũng Tàu có thêm nhiều dịch vụ để tận hưởng hơn trong hành trình đến với thành phố biển chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh chừng 100km.

Các công ty điều hành du lịch trong công cuộc cải thiện sản phẩm du lịch của mình, đã không bỏ lỡ cơ hội kết hợp việc nghỉ dưỡng giải trí và tham quan làng nghề. Việc làm này đã mở ra một cơ hội thật tốt để du khách khắp nơi biết đến các làng nghề ở Vũng Tàu nhiều hơn trong đó có Làng cá Phước Hải Vũng Tàu đã có từ lâu đời. Một lần ghé thăm nơi này, sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị và quý giá, khi du khách biết thêm những nét đẹp khác của Bà Rịa Vũng Tàu, ngoài biển mênh mông đầy sóng khơi xa cùng núi kề biển một màu xanh biếc.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Đi Vũng Tàu ăn gì?, Khách sạn Vũng Tàu

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook