Đặt Tour: 0902 107 107

Những địa điểm tham quan ở Châu Đốc, sự kết hợp văn hóa đặc biệt

Trong hành trình khám phá du ngoạn nơi miền Tây sông nước, những địa điểm tham quan ở Châu Đốc dường như luôn để lại những dấu ấn rất đặc biệt trong lòng du khách. Châu Đốc không chỉ là miền đất trù phú, mà còn là nơi để du khách khắp nơi tìm về, có dịp hiểu biết nhiều điều thú vị về văn hóa dân tộc Chăm và Khmer đặc sắc.

Nếu như xưa kia Châu Đốc được biết đến qua những chuyến hành hương của du khách vì có Đền Núi Sam - Bà Chúa Xứ linh thiêng, Chùa Tây An nổi tiếng, thì ngày nay khi du lịch Châu Đốc đã được đầu tư nhiều hơn, du khách tìm về miền đất này còn vì rất nhiều điều thú vị khác. Những chuyến hành hương của du khách đến Châu Đốc bây giờ không chỉ có Miếu Bà Chúa Xứ, Chùa Tây An mà còn có Bồ Đề Đạo Tràng nơi có Phật tích rất quý, Chùa Huỳnh Đạo, Chùa Phú Thạnh Chùa Hang độc đáo để có thể viếng chùa, vừa vãn cảnh, vừa thưởng ngoạn không gian bình lặng nhưng hữu tình của chùa chiền nơi này. Với du khách yêu thích khám phá những nét tiêu biểu về văn hóa lịch sử và quang cảnh thiên nhiên, trong các điểm tham quan tại Châu Đốc không thể thiếu việc ghé thăm Di chỉ Óc EoNúi Ba Thê kỳ vỹ, Di tích Tịnh Biên cùng, hoặc Di tích Tức Dụp và núi Cô Tô nổi tiếng. Và một trong những địa điểm tham quan ở Châu Đốc hầu như mọi du khách không thể bỏ qua trong mọi hành trình là Lăng Thoại Ngọc Hầu. Gắn với sự phát triển của Châu Đốc, Lăng Thoại Ngọc Hầu cùng Kênh đào Vĩnh Tế là nơi có thể khơi gợi rất nhiều hoài niệm, cùng sự ngưỡng mộ đối với Thoại Ngọc Hầu – một con người tài ba của mảnh đất Châu Đốc và sự hy sinh cao cả của bao nhiêu người đã làm nên một con kênh lịch sử. Châu Đốc còn có Làng mắm Châu Đốc, Làng người Chăm Châu Giang là những điểm đến góp phần không nhỏ thi vị thêm chuyến đi của du khách khi có dịp hòa mình vào nhịp sống thường ngày rất bình dị của người dân ở đây.


rung-tram-tra-su

Rừng Tràm Trà Sư hoang sơ xanh mướt


Điểm qua một lượt các địa điểm tham quan ở Châu Đốc mới thấy, miền đất nơi có Bà Chúa Xứ linh thiêng có rất nhiều điều để du khách khám phá. Có dịp đi qua trung tâm Châu Đốc, ghé thăm Tượng Đài Cá Ba Sa độc đáo, hay có dịp ghé đến Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm mới thấy rõ được những đồi thay tích cực của miền đất này. Trong sự đổi thay ấy vẫn luôn thấm đượm cái hồn của một Châu Đốc bình yên, chân chất và luôn chiếm được rất nhiều cảm tình từ du khách khắp bốn phương.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook