Đặt Tour: 0902 107 107

Di tích Thương Cảng Vân Đồn

di-tich-thuong-cang-van-don-quang-ninhLà một thương cảng có số năm hình thành sắp sửa lên tới 4 con số, Thương cảng Vân Đồn nằm trong top những điểm du lịch Quảng Ninh giá rẻ, được hình thành từ đời vua Lý Anh Tông với mục địch gia thương nước ngoài, là điểm nhấn đầu tiên với cánh cửa hội nhập thương mại của nước ta.

Nếu ai đã có nhiều kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, sẽ nhận thấy Thương cảng Vân Đồn hiện nay không phải là bến cảng có nhiều cầu tàu nối tiếp trên một vũng biển mà gồm nhiều bến thuyền rải rác khắp chiều dài từ Nam ra Bắc. Việc bố trí như vậy khiến cho tần suất các lượng tàu thuyền trong và ngoài nước, cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lí và trao đổi.

thuong-cang-van-don-ngay-nay-quang-ninh

Di tích Thương Cảng Vân Đồn ngày nay

Thương Cảng Vân Đồn cũng là một điểm thăm quan tại Quảng Ninh thu hút nhiều khách du lịch, vừa để chiêm ngưỡng những tiến bộ và phát triển của một vùng cảng đã được hình thành từ rất lâu đời, lại vừa có thể thư thái trong vịnh Bái Tử Long hay những đảo lớn nhỏ khác nhau. Tới đây, bạn còn có thể nghe thêm những câu chuyện về sự tích các, chiến thắng của nhà Trần về chiến công chống quân Nguyên.

Thương cảng cổ Vân Đồn gồm các bến Cái Làng, bến Cống Cái, bến Con Quy, bến Cái Cổng, bến Cống Yên, bến Cống Hẹp, bến Gạo Rang,.. đều nằm ở những vùng nước sâu, rộng và khá lặng sóng. Đặc biệt, ngay gần cảng, một số nhà đầu tư tư nhân cũng nhanh chóng phát triển nhiều nhà nghỉ, khách sạn phù hợp với thị hiếu, đặc biệt thường xuyên có nhiều khách sạn Quảng Ninh giảm giá trong mùa du lịch, mùa lễ hội để phục vụ du khách tham quan và nhiều thương nhân công tác. Đặc biệt, trong hệ thống các khách sạn được xây dựng, nhà hàng cũng phục vụ các đặc sản bởi tài chế biến ẩm thực của những vị đầu bếp chuyên nghiệp cùng không gian ấm cúng, thân thiện

Di tích Thương cảng cổ Vân Đồn đã được công nhận là một trong bốn di tích trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh (cùng với Cụm di tích chiến thắng Bạch Đằng, Khu danh thắng Yên Tử, Khu di tích nhà Trần ở Đông Triều), đã thể hiện rõ vai trò, ý nghĩa, giá trị lịch sử.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook