Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Banteay Kdei ở Siem Reap

Tour Campuchia nhiều năm qua là hành trình luôn thu hút đông đảo du khách Việt thực hiện. Là đất nước làm du lịch rất khéo, Campuchia làm cho người đến tham khi rời đi luôn cảm thấy rất thỏa lòng. Thỏa lòng vì cách được tiếp đón, thỏa lòng vì dịch vụ tốt và đương nhiên thỏa lòng cả những điều đặc trưng về cảnh quan, điểm tham quan trong đó có chùa chiền.

Điểm tham quan Campuchia làm cho du khách không chỉ được thỏa mãn nhu cầu mua sắm tại một số nơi phồn hoa như Chợ Phsar Thom Thmei (Central Market, Phnom Penh), mà các ngôi chùa độc đáo về kiến trúc bởi nét chạm trổ tinh tế, màu sắc đền đài đậm nét văn hóa Campuchia như Đền Banteay Kdei cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị và ấn tượng.

den-banteay-srei-o-campuchia

Đền Banteay Kdei ở Siem Reap

Đền Banteay Kdei là một ngôi đền ở khu vực Angkor. Đền tọa lạc ở Đông Nam Ta Prohm và đông của Angkor Thơm. Đền được xây dựng cuối thế kỷ XII và đầu thế kỷ XIII. Ngôi đền Phật giáo này được xây dựng theo phong cách Bayon, tương tự như cấu trúc của Ta Prohm và Preah Khan. Người xây dựng Đền Banteay Kdei là vua Jayavarman VII cho các thầy giáo tại Angkor. Đền Banteay Kdei theo Phật giáo vì thế các tín đồ Phật giáo hành hương ở đại phương cũng như khắp mọi miền trong và ngoài nước đều đến đây. Đền Banteay Kdei được mệnh danh như tế bào của các nhà sư vậy.

Điểm đặc sắc của điểm tham quan Campuchia như Đền Banteay Kdei chính là đã xây dựng gần 10 thế kỷ. Ngôi đền có kiến trúc như ngôi đền Bayon nhưng thêm nữa một số nét kiến trúc độc đáo khác, tạo nên một tổng thể hài hòa nhưng cũng đầy thần bí. Hiện nay, Đền Banteay Kdei rơi vào hiện trạng hư hỏng khá nặng. Một số kiến trúc lớn của đền đã bị sụp đổ. Tuy nhiên, địa điểm tham quan Campuchia này vẫn thu hút rất nhiều lượt khách tham quan bởi ngoài hành hương, du khách còn có thể khám phá tôn giáo và nền văn hóa độc đáo toát ra từ vẻ đẹp huyền hoặc của ngôi đền này.

Ở đây, các bức tượng Phật đa phần đều bị hư hỏng. Một phần do xây dựng thời đó chưa chất lượng nhưng phần lớn là do sự băng hoại của thời gian. Thế nhưng, ai đến Đền Banteay Kdei chiêm bái đều cảm nhận sự linh thiêng cũng như kỳ bí khi bước chân vào đền. Vẻ cao quý toát lên từ những bức tượng được bàn tay tinh xảo, lành nghề điêu khắc, chạm trổ. Các đường nét hoa văn cầu kỳ thể hiện sự sáng tạo tuyệt đẹp của nghệ nhân từ mấy bao thế kỷ trước. Với hai bức tường lớn kéo dài bao quanh hai phòng trưng bày chính ở giữa chánh điện, trung tâm của Đền Banteay Kdei là một tòa tháp chính, cao lớn, trong đó, có rất nhiều tượng Phật lớn nhỏ đứng xung quanh.

Đền Banteay Kdei có thể được xem là một điểm tham quan Campuchia có nét độc đáo riêng. Điểm đến còn chút huyền bí ẩn chứa, luôn mang lại cho người tham quan một cảm giác rất thú vị và lạ lùng. Nếu đến Campuchia một dịp nào đó, bạn hãy dành thời gian để ghé lại thăm ngôi đền này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook