Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Phsar Thom Thmei ở Phnom Penh, Campuchia

Đi tour du lịch Campuchia hiện nay được xem là một trong những hành trình du lịc nước ngoài rất phổ biến với du khách việt. Là đất nước thu hút khá nhiều lượt khách quốc tế không chỉ bởi văn hóa độc đáo, các ngôi chùa chạm trổ khéo léo, thiên nhiên vừa hiện đại vừa ban sơ nhiều màu sắc, Campuchia còn có những điểm dừng chân sầm uất luôn hấp dẫn du khách là các ngôi chợ địa phương. Nổi bật nhất trong các ngôi chợ ở Campuchia phải kể đến Chợ Phsar Thom Thmei hay Central Market ở địa chỉ Kampuchea Krom (St. 128), 12252 Phnom Penh.

Chợ Phsar Thom Thmei (Central Market, Phnom Penh) không chỉ là nơi mua sắm còn là điểm du lịch Campuchia khá nổi tiếng. Công trình do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Chợ Phsar Thom Thmei được xem là chợ lớn nhất hiện nay tại Phompenh.

cho-phsar-thom-thmei

Chợ Phsar Thom Thmei

Với diện tích rộng lớn và thiết kế kiến trúc bắt mắt, khi đến Chợ Phsar Thom Thmei, bạn sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của cảnh mua bán tấp nập. Người dân bản địa vui vẻ, thân thiện giới thiệu các mặt hàng phong phú, sản phẩm đa dạng đến khách hàng. Dù bạn có mua hay không thì các chủ hàng vẫn vui vẻ đón tiếp. Đặc biệt bạn đừng lo lắng khi mua sắm ở đây khi các tiểu thương ở chợ hầu như đều có thể nói tiếng Việt.

Bởi vì là chợ lớn nhất tại Phnompenh nên rất nhiều mặt hàng đa dạng phong phú được bán ở đây. Những thứ hiếm như bạc, vàng; các đồng xu cổ, đồ cổ cho đến các mặt hàng hiện đại như quần áo, giày dép, lụa vải, mỹ phẩm…. đều nhiều vô số.

Nếu không chuẩn bị quá nhiều tiền mua sắm bạn cũng dễ dàng mua các mặt hàng chính hiệu mang bản sắc văn hóa của Campuchia về làm quà biếu người thân, bạn bè. Một trong số đó là khăn rằn. Khăn rằn ở đây tất nhiên khác với khăn rằn của văn hóa nước ta. Màu sắc của khăn rằn thường được ưa thích là các loại sọc pha màu trằng đỏ, trắng xanh hay trắng đen. Nếu “phượt”, “bụi” thì hầu như ai cũng mua một chiếc vừa làm kỷ niệm vừa sử dụng luôn tay cho chuyến du lịch. Nếu không mua khăn rằn thì có người chọn các sản phẩm từ lụa tơ tằm làm quà như khăn choàng cổ, khăn đội đầu, khăn tay chẳng hạn …. Nếu ai đam mê sưu tầm cổ vật thì Chợ Phsar Thom Thmei cũng không thiếu các mặt hàng phục vụ nhu cầu này của quý khách.

Vừa tham quan lại vừa thảnh thơi mua sắm thì còn gì tuyệt vời hơn cho một chuyến du lịch phải không bạn. Thế nên, nếu đến Campuchia, bạn đừng bỏ lỡ thời gian dừng chân nơi điểm du lịch Campuchia nổi tiếng như Chợ Phsar Thom Thmei nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook