Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Baphuon ở Siem Reap, Campuchia

Điểm tham quan Campuchia phong phú từ nhiều năm thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến. Một trong những điểm đến lý tưởng ở đất nước này để vừa tham quan,vừa thưởng thức vẻ đẹp của kiến trúc cổ đó chính là Đền Baphuon ở Siem Reap.

baphuong

Đền Baphuon ở Siem Reap, Campuchia

Đền Baphuon Siem Reap là một ngôi đền ở Angkor – một cái tên đã quá quen thuộc với du khách thế giới, mỗi khi nói về du lịch Campuchia. Đền Baphuon nằm ở tại Angkor Thơm phía Tây Bắc của Bayon. Đền Baphuon được xây dựng dưới triều vua Udayadiyavarman II trị vì từ năm 1049 – 1065. Kiểu dáng kiến trúc của Đền Baphuon là đền núi có cầu Naga dài, người xây dựng công trình độc đáo này được ghi nhận là Udayadiyavarman II. Đền Baphuon thu hút du khách bởi nơi đây nổi tiếng với tượng Phật nhập niết bàn. Tượng Phật được chạm khắc trên bức tường đá dài 40m. Đền Baphuon thực ra được xây dựng với mục đích thờ thần S cách đây 50 năm khi lần đầu tiên người dân phát hiện ra Baphuon. Ban đầu Bapuon quá đổ nát và hoang tàn vì thế đã thôi thúc các nhà khoa học, khảo cổ cho trùng tu, sửa chữa lại nơi này.

Nhưng có một điều đáng tiếc được cho là các nhà khoa học Pháp trong quá trình trùng tu đã vô tình phá hủy di tích bởi di tích dự định được tháo dở từng mảng, các viên đá được đánh số để sau đó ghép lại thành một công trình vững chắc hơn. Tuy nhiên, điều này đã làm mất đi những vẻ đẹp tiềm ẩn của Đền Baphuon mà người đời trước đã dày công xây dựng. Thêm nữa, trong chiến tranh Khmer Đỏ thì Đền Baphuon một lần nữa bị phá hoại nặng nề khi đang trùng tu. Rất nhiều các di tích, đền đài và Đền Baphuon đều trở thành như đống gạch đổ nát. Tuy nhiên, những năm gần đây địa phương đã ra sức phục dựng lại di tích để điểm tham quan Campuchia có thể phục vụ du khách khi đến Đền Baphuon nói riêng cũng như Campuchia nói chung.

Đến điểm tham quan Campuchia ở Đền Baphuon bạn sẽ thích thú như những ai đã từng đặt chân đến đây bởi sự bí hiểm của những con số. Các nhà khoa học khi trước phục dựng Đền Baphuon đã đánh số vào từng mảng gạch và do đó nó đã trở thành bí ẩn mà đến nay chưa có lời giải đáp. Người ta ví von gọi Đền Baphuon là một trong những trò chơi xếp hình lớn nhất thế giới. Thật thú vị phải không bạn? Hãy thử đến điểm tham quan Campuchia - Đền Baphuon một lần bạn sẽ bị ấn tượng mạnh bởi điều này, ngôi đền Baphuon vĩ đại nhất chỉ xếp sau Angkor. Ngoài ra trong khuôn viên khu tham quan bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kinh thành Angkor Thơm, triều đại Angkor ngày xưa, cả Tử Cấm Thành làm bằng gỗ, lều tranh độc đáo nữa đấy!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook