Đặt Tour: 0902 107 107

Cháo Canh – Món ngon đặc sản Quảng Bình

Nếu đi du lịch Hà Nội phải thưởng thức Phở Hà Nội, thì khi đi du lịch Quảng Bình nhất định phải thử qua món cháo canh. Được xem là đặc sản trong số rất nhiều món ngon của vùng đất Quảng Bình đầy nắng gió, cháo canh gắn liền với ký ức của rất nhiều người gồm cả những người con của vùng đất này, lẫn những khách phương xa đã từng có dịp thử qua.

Ẩm thực Quảng Bình không nức tiếng như ẩm thực Huế hay Hà Thành hoặc Sài Gòn, nhưng đất Quảng Bình có thể nói là xứ sở của những món ngon dân dã rất đậm đà, có sức chinh phục mạnh mẽ đến thực khách. Và trong những món ngon của vùng quê này, hẳn nhiên không thể thiếu sự góp mặt của món cháo canh. Nếu bạn lang thang ngoài phố ở Sài Gòn hay Hà Nội, có lẽ thỉnh thoảng cũng vô tình bắt gặp đâu đó một quán cháo canh Quảng Bình, để rồi tò mò bước vào mà nếm thử, thấy thật ngon thật lạ.


chao-canh

Cháo Canh


Nhưng dẫu có ngon đến mấy, những tô cháo canh này cũng không khi nào sánh được với hương vị cháo canh ngay tại quê hương xứ sở của nó. Món cháo canh cũng như món bánh canh của nhiều địa phương mà có thể bạn đã từng thử qua nhiều, nhưng sợi bánh canh trong món cháo canh của người Quảng Bình ngon một cách lạ lùng.

Được làm từ bột gạo thơm, những sợi bánh có độ dẻo và trắng phau, được cắt thủ công không quá mỏng mà cũng không quá dày, không dai mà cũng không bở. Để có những sợi bánh ngon như vậy, phải nhờ đến loại gạo ngon, sự kiên nhẫn và khéo léo của người làm bánh. Món cháo canh có ngon hoàn chỉnh hay không không chỉ phụ thuộc vào sợi bánh, mà còn phụ thuộc vào phần nước lèo. Nước lèo trong cháo canh có vị ngọt thanh, được ninh từ xương heo, tôm và cá. Món cháo canh này cũng không thể thiếu hành tươi thái nhỏ và kèm theo một chén nước mắm mặn có chút ớt thái lát, để người dùng có thể cho thêm vào cháo cho đậm vị theo ý mình.

Cháo canh – món ăn thoáng nghe qua cái tên sao mà lạ và thật bình dị. Phải, món cháo canh của miền đất Quảng Bình mộc mạc là thế, bình dân là vậy, nhưng trong đó là cả một nét văn hóa ẩm thực địa phương quý giá. Đi du lịch đến Quảng Bình, du khách thưởng thức món cháo canh chính gốc, sẽ dễ cảm thấy như mình đã hiểu về người Quảng Bình lắm vậy, bởi món ăn này như nói hết về sự mộc mạc chân chất, cũng như sự hiền hòa hiếu khách của những con người bình dị nơi vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook